-
Tập đoàn KCN Việt Nam khởi công KCN Phúc Điền - Hải Phòng -
Bước khởi đầu thuận lợi cho tăng trưởng 2 con số -
Chiến trường thuế quan đổi chỗ, bài cuối: Ma trận thuế quan mới - Cuộc tái sắp xếp của các quốc gia xuất khẩu -
Bố trí vốn hơn 12 ngàn tỷ đồng trong năm 2026 cho các dự án phục vụ Hội nghị APEC -
Hà Nội tăng tốc giải ngân đầu tư công, tạo lực đẩy tăng trưởng -
Công bố quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng
![]() |
| Dự án cảng Liên Chiểu, Đà Nẵng đang thu hút nhiều nhà đầu, tập đoàn lớn quan tâm. Ảnh: T.V |
UBND Thành phố Đà Nẵng vừa thông tin về tình hình triển khai Dự án cảng Liên Chiểu.
Theo đó, cuối năm 2025, UBND Thành phố sẽ xây dựng xong phần hạ tầng dùng chung của Dự án. Đối với phần các khu bến, hiện nay có 4 nhà đầu tư quan tâm đầu tư như Tập đoàn Adani, Liên doanh Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) và Tập đoàn BRG (Việt Nam), Cảng Đà Nẵng, Liên doanh Tập đoàn APM Terminals (Hà Lan) và Hataco (Việt Nam).
Thành phố đang tích cực lựa chọn nhà đầu tư chiến lược đáp ứng các tiêu chí của Nghị quyết số 136/2024/QH15 của Quốc hội và có đủ năng lực, điều kiện thực tế để xây dựng cảng trung chuyển quốc tế hiện đại và là cảng xanh như kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 417/TB-VPCP ngày 13/9/2024 của Văn phòng Chính phủ.
Do đó, UBND Thành phố Đà Nẵng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rút ngắn tối đa trình tự lựa chọn nhà đầu tư để đến khoảng tháng 10/2025 có thể khởi công được Bến cảng Liên Chiểu. “Đây cũng sẽ là động lực tăng trưởng cho cả nước và Đà Nẵng”, UBND Thành phố Đà Nẵng cho hay.
Thời gian qua, UBND thành phố đã phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải quyết dứt điểm đối với 2 hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư đối với Dự án Bến cảng Liên Chiểu.
Cùng với đó, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 140/QĐ-TTg ngày 16/1/2025 phê duyệt Quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển, bến cảng, cầu cảng, bến phao, khu nước, vùng nước thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, trong đó có định hướng xây dựng và phát triển Cảng Liên Chiểu.
-
Bước khởi đầu thuận lợi cho tăng trưởng 2 con số -
Chiến trường thuế quan đổi chỗ, bài cuối: Ma trận thuế quan mới - Cuộc tái sắp xếp của các quốc gia xuất khẩu -
Bố trí vốn hơn 12 ngàn tỷ đồng trong năm 2026 cho các dự án phục vụ Hội nghị APEC -
Hà Nội tăng tốc giải ngân đầu tư công, tạo lực đẩy tăng trưởng
-
Công bố quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng -
Hà Nội tăng tốc triển khai Vành đai 4 và tuyến kết nối sân bay Gia Bình -
TP.HCM bãi bỏ quyết định đầu tư dự án Khu phức hợp Nhà Rồng - Khánh Hội -
Vốn FDI chảy mạnh vào Hà Nội, đạt hơn 335 triệu USD trong hai tháng đầu năm 2026 -
Hà Nội tăng tốc giải ngân đầu tư công ngay từ đầu năm 2026 -
Cần tới 60.000 tỷ đồng để nâng đời Vành đai 3 TP.HCM lên quy mô 8 làn xe -
Thành lập Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp tại Trung Đông
-
Chiến lược bứt phá và tư duy hệ sinh thái sống tinh gọn tại Nội thất Erica -
AWS Vietnam: Thúc đẩy giai đoạn phát triển mới cho chuyển đổi số và AI tại Việt Nam -
Dược phẩm Đông Á đề xuất dự án nông nghiệp kết hợp với du lịch tại Gia Lai -
Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam: An cư không chỉ là sở hữu, mà là lựa chọn môi trường sống có chiều sâu -
Hai điểm quan trọng cần quan tâm khi đầu tư kinh doanh xe du lịch cao cấp -
Affina Việt Nam và Marsh Việt Nam: Số hóa phúc lợi doanh nghiệp

