-
Dự án kè và khu dân cư ở Quảng Ngãi làm gần 10 năm vẫn chưa xong -
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án -
Bộ Công an thông tin chính thức việc khởi tố cựu Cục trưởng Môi trường Hoàng Văn Thức -
Liên quan sàn tiền số ONUS: Fanpage có tích xanh của HanaGold bị chiếm quyền kiểm soát -
Thủ đoạn “thông thầu” tại hai dự án trọng điểm của Bộ Y tế -
Khởi tố thêm 12 bị can trong vụ án sử dụng mạng máy tính chiếm đoạt tài sản
Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Lê Như Đáp, Phó hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá của trường; ông Lê Văn Nho, Phó hiệu trưởng, Phó bí thư Đảng ủy nhà trường. Ngoài ra, Hội nghị có sự tham dự của đại diện cán bộ, giáo viên các khoa, phòng và gần 400 sinh viên của trường.
Đại diện Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá và cán bộ Văn phòng Bộ Y tế tham dự và báo cáo về tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động, nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, ý nghĩa của môi trường không khói thuốc và hướng dẫn, thảo luận về các hoạt động xây dựng trường học không khói thuốc, đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại thuốc lá trong sinh viên thông qua các hoạt động đa dạng và phù hợp với đoàn viên, thanh niên.
![]() |
| Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng quyết tâm xây dựng một môi trường học tập, làm việc không khói thuốc lá |
Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, để thực hiện tốt Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá nói chung trong cộng đồng sẽ còn rất nhiều khó khăn, công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá đòi hỏi sự kiên trì trong việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động, trách nhiệm của người hút thuốc, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức. Nhà trường cũng cam kết nỗ lực triển khai và thực thi các quy định về cấm hút thuốc lá trong trường học.
Với mục tiêu xây dựng môi trường làm việc, học tập trong lành không khói thuốc lá, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và sinh viên, từ nhiều năm qua, công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc đã được Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng quan tâm triển khai. Từ tháng 4/2015, Ban chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá của trường đã được thành lập và đẩy mạnh việc triển khai trong toàn trường.
Cùng với Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, hiện nay các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ Y tế cũng đang tích cực triển khai, xây dựng môi trường làm việc và học tập không khói thuốc lá với sự hỗ trợ của Văn phòng Bộ Y tế và Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
-
Dự án kè và khu dân cư ở Quảng Ngãi làm gần 10 năm vẫn chưa xong -
Đang trốn truy nã, từ Canada, cựu Cục phó Nguyễn Hải Thanh gửi thư tới tòa án -
Bộ Công an thông tin chính thức việc khởi tố cựu Cục trưởng Môi trường Hoàng Văn Thức -
Liên quan sàn tiền số ONUS: Fanpage có tích xanh của HanaGold bị chiếm quyền kiểm soát
-
Thủ đoạn “thông thầu” tại hai dự án trọng điểm của Bộ Y tế -
Khởi tố thêm 12 bị can trong vụ án sử dụng mạng máy tính chiếm đoạt tài sản -
Hàng triệu người “sập sàn” tiền ảo ONUS có lấy lại được tiền? -
Doanh nghiệp mang 200.000 USD đến nhà cựu Thứ trưởng để "xin trúng thầu" -
Đà Nẵng triệt phá 2 vụ buôn bán khí cười, thu giữ hơn 800 bình N2O -
Sau khi Chủ tịch HĐQT bị bắt vì sự việc sàn tiền số ONUS, HVA hoãn đại hội đồng cổ đông -
Xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng và 22 đồng phạm
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh

