Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 04 năm 2024,
Kim Tín ra mắt sản phẩm đặc chủng “que hàn G46” cho ngành đóng tàu
Nhã An - 21/02/2024 07:28
 
Kim Tín vừa giới thiệu đến khách hàng que hàn G46 - sản phẩm đặc chủng dành cho ngành đóng tàu tại Việt Nam. G46 sẽ là lựa chọn tối ưu đối với các doanh nghiệp đóng xà lan và tàu biển có tải trọng lên đến 100.000 DWT.
TIN LIÊN QUAN

Là một doanh nghiệp gạo cội trong ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu hàn, Kim Tín không ngừng mở rộng rổ sản phẩm để đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm hỗ trợ cho ngành công nghiệp ô tô, xây dựng, cơ khí chế tạo, năm 2024, Kim Tín đã đẩy mạnh việc phát triển các sản phẩm đặc chủng dành riêng cho ngành đóng tàu tại Việt Nam.

Tháng 1/2024, Kim Tín đưa sản phẩm dây hàn GM-70S rulo thép bán rộng rãi tại các đại lý trên cả nước Mới đây, công ty tiếp tục ra mắt thêm sản phẩm dành cho ngành đóng tàu đó là que hàn G46.

Kim Tín ra mắt que hàn đặc chủng G46 dành cho ngành đóng tàu.
Kim Tín ra mắt que hàn đặc chủng G46 dành cho ngành đóng tàu.


Ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp đóng tàu sử dụng dây hàn CO2 hoặc dây hàn lõi thuốc vì năng suất đắp cao, mối hàn đẹp, quá trình hàn ít bắn tóe. Thế nhưng không phải thợ cơ khí nào cũng đủ tay nghề và kinh nghiệm để sử dụng dây hàn ở các vị trí hàn đứng và hàn trần. Ngoài ra dây hàn cũng đòi hỏi thiết bị hàn hiện đại. Điểm hạn chế nữa có thể kể đến đó là ở các vị trí chật hẹp rất khó di chuyển thiết bị hàn.

Que hàn G46 ra đời để đáp ứng những nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp đóng tàu nhằm tối ưu công suất và chi phí.

Vỏ bọc que hàn G46 được chế tạo theo hệ thuốc bọc Ilmenite, bọc áp lực cao trên dàn thiết bị bọc thủy lực lên đến 4.000 tấn, được sấy ở nhiệt độ cao lên đến 350ºC, đảm bảo quá trình hàn thuận lợi, mối hàn không bị rỗ khí, không ngậm xỉ, xỉ giòn dễ bong.

Đặc biệt que hàn G46 có đường kính thuốc bọc lớn nên có hệ số đắp cao; mối hàn được tinh luyện tốt nên rất dẻo dai và có độ ngấu sâu, ít bắn tóe. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, có nhiều gió, sử dụng dây hàn có khí bảo vệ phải thực hiện che chắn, nếu không mối hàn dễ bị rỗ khí, còn đối với que hàn G46 vẫn đảm bảo được cơ tính tốt và bề mặt mối hàn bền đẹp.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư