Kinh hoàng khoảnh khắc trung tâm thương mại hạng sang mới khai trương đã đổ sập
Một trung tâm thương mại hạng sang ở thủ đô Mexico hôm qua 12/7 bất ngờ đổ sập một phần dù mới chỉ khai trương vài tháng.

Kinh hoàng khoảnh khắc trung tâm thương mại hạng sang mới khai trương đã đổ sậpMootj phần trung tâm thương mại bị đổ sập. (Ảnh: AP)
Mootj phần trung tâm thương mại bị đổ sập. (Ảnh: AP)

Theo Guardian, trung tâm thương mại Artz Pedregal ở thủ đô Mexico đã bất ngờ đổ sập một phần vào hôm qua khiến cả một khu vực chìm trong bụi, gạch vữa vỡ văng tung tóe thậm chí xuống đường cao tốc chạy qua trước mặt.

Tuy nhiên, may mắn không có ai bị thương trong vụ việc này bởi ban quản lý trung tâm thương mại đã kịp sơ tán bên trong trung tâm trước đó không lâu do phát hiện các vấn đề về kết cấu của tòa nhà.

Thị trưởng Mexico José Ramón Amieva cho biết, vụ sập trung tâm thương mại xảy ra ở khu vực có nhiều văn phòng.

Quản lý trung tâm thương mại cho biết, chỉ vài giờ trước khi tòa nhà bị đổ sập một phần, họ đã thông báo cho chính quyền thành phố về việc tòa nhà có hiện tượng sắp sập. Thông cáo của ban quản lý trung tâm thương mại Artz Pedregal cũng nói rằng, họ cảm thấy rất ái ngại về việc sự cố của tòa nhà gây ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực do ít nhất 2 làn đường tạm thời bị phong tỏa.

Trung tâm thương mại Artz Pedregal nằm ở phía nam thủ đô Mexico và mới chỉ khai trương từ tháng 3 năm nay. Giới chức trách cho biết, nguyên nhân sự cố sập trung tâm thương mại là do kết cấu xây dựng nhưng vẫn cần được giới chuyên môn thẩm định để xác định cụ thể là do thiết kế, nguyên vật liệu hay do thi công.

Dự án trung tâm thương mại Artz Pedregal vốn gây rất nhiều tranh cãi bởi vị trí của nó gây cản trở giao thông, hơn nữa lại xây gần một hồ chứa nước có nhiệm vụ điều tiết lượng nước mưa trong khu vực vào mùa mưa.

Tiêu chuẩn xây dựng từ lâu đã là vấn đề đáng quan tâm ở thủ đô Mexico, nơi từng có nhiều tòa nhà bị sập sau các trận động đất năm 1985 và 2017. Mặc dù vậy, nhiều chủ công trình vẫn bất chấp rủi ro xây dựng trên các nền đất không ổn định.

 


Minh Phương (Dantri/Guardian)

Bình luận của bạn về bài viết...