-
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Trung Quốc triển khai chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhân tài khoa học và công nghệ nước ngoài -
Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố loạt thuế mới với thuốc, xe tải và đồ nội thất -
Việt Nam và Tuvalu thiết lập quan hệ ngoại giao -
9 nhà khoa học Việt Nam lọt Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2025 -
Quan hệ hợp tác Việt Nam - Liên hợp quốc
![]() |
| Giới trẻ đeo khẩu trang tụ tập tại một công viên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh tư liệu: AFP |
Theo số liệu chính thức mà Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc vừa công bố, GDP của Trung Quốc tăng 6,5% trong quý IV/2020.
Tuy nhiên, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn dè chừng trước tình hình dịch bệnh phức tạp trong năm 2020. Doanh số bán lẻ tại Trung Quốc năm 2020 suy giảm 3,9%, dù quý IV/2020 tăng trưởng 4,6% so với cùng kỳ năm trước. Thời Covid-19, doanh số bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc lên ngôi với mức tăng vọt 14,8% trong năm 2020. Thương mại điện tử vẫn giữ tỷ trọng 25% trong tổng doanh số bán lẻ toàn quốc.
Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự báo Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới đạt tăng trưởng dương trong năm 2020, với mức tăng trên 2%.
Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào cuối năm 2019. Theo kênh truyền hình CNBC, trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, chính quyền Trung Quốc đã phong tỏa hơn một nửa diện tích đất nước khiến nền kinh tế này suy giảm 6,8% trong quý I/2020.
Kinh tế Trung Quốc bắt đầu trở lại đà tăng trưởng vào quý II/2020. Đến quý IV/2020, các chuyên gia kinh tế dự báo nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới sẽ tăng trưởng 6,1%, cao hơn tốc độ tăng trưởng 4,9% trong quý III.
Cuối tháng 12/2020, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc đã hạ tỷ lệ tăng trưởng GDP của nước này trong năm 2019 xuống 6,0%, thay vì mức 6,1% công bố trước đó. Động thái điều chỉnh này được lý giải là do sự suy giảm trong lĩnh vực chế tạo khi các nhà máy tại Trung Quốc đối mặt với loạt "đòn" thuế quan mà Mỹ áp lên hàng tỷ USD giá trị hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Phú Quốc - hòn đảo đẹp nhất châu Á, thứ 3 thế giới -
Ngày Lương thực Thế giới 16/10: Chung tay vì thực phẩm tốt hơn và tương lai tốt đẹp hơn -
Việt Nam tái đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2026 - 2028 -
Thời tiết cực đoan tại châu Âu có thể gây thiệt hại tới 126 tỷ euro vào năm 2029 -
Nhà văn người Hungary László Krasznahorkai đoạt giải Nobel Văn học năm 2025 -
Giải Nobel Hóa học năm 2025 vinh danh 3 nhà khoa học -
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt giá trị 2.000 tỷ USD vào năm 2030
-
Vietcombank có nữ thành viên Ban Điều hành được vinh danh “Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” -
Vinamilk cùng cộng đồng viết tiếp hành trình sẻ chia với người dân hậu thiên tai -
Nabati Việt Nam được HR Asia vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025” -
Thắng giải thương hiệu truyền cảm hứng - Nature Foods khẳng định vị thế ngành công nghệ thực phẩm -
Ra mắt Ngọc Long Plaza - Tâm điểm giao thương mới của Hưng Yên -
SOLIDWORKS - Hành trình 30 năm đổi mới và tạo dấu ấn toàn cầu

