-
Thanh Hóa sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngày 29/3/2026 -
TP. Huế chỉ đạo quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công -
Gia Lai hoàn thành công tác bầu cử sớm tại thôn O2, xã Vĩnh Sơn -
Công tác chuẩn bị bầu cử ở Đà Nẵng đã hoàn thành -
Đắk Lắk tổ chức bỏ phiếu sớm tại 11 điểm bầu cử -
Đại biểu Quốc hội phải có cả năng lực và bản lĩnh
![]() |
| Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tái khẳng định quyết tâm của Chính phủ trong việc kiên định |
Tại buổi tiếp ông Alfred Schipker, chiều 23/4, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của IMF dành cho Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế thế giới có nhiều diễn biến phức tạp.
Sau khi thông báo những nét lớn về kinh tế vĩ mô của Việt Nam năm 2012 và quý I/2013, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục kiên định mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời đẩy mạnh thực hiện tái cấu trúc nền kinh tế theo 3 trọng tâm: tái cấu trúc đầu tư công, tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức tín dụng.
Đối với những khuyến nghị chính sách của IMF, các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẽ trân trọng tiếp thu và xem xét một cách trách nhiệm trong quá trình xây dựng chính sách, Phó Thủ tướng khẳng định.
Theo nhận định của cá nhân ông Alfred Schipker và đoàn Giám sát Kinh tế Vĩ mô của IMF, kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang phát triển đúng hướng, với những diễn biến tích cực thể hiện ở những cán cân lớn như: lạm phát giảm, tăng trưởng ở mức hợp lý, dự trữ ngoại hối tăng.
Trên cơ sở đó, IMF tiếp tục khuyến nghị Chính phủ Việt Nam tiếp tục giữ vững định hướng điều hành kinh tế vĩ mô, đồng thời đẩy mạnh tái cấu trúc nền kinh tế với 3 trọng tâm đã nêu.
“Chính phủ nên tiếp tục kiên định, giữ ổn định chính sách vĩ mô nhằm duy trì và củng cố niềm tin của thị trường thay vì sớm chuyển hướng sang ưu tiên tăng trưởng”, ông Alfred Schipker nói.
Đánh giá cao những biện pháp, kết quả Việt Nam đã đạt được trong cải cách, tái cấu trúc nền kinh tế, ông Alfred Schipker cũng cho rằng quá trình tái cấu trúc nền kinh tế cần thực hiện mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa.
Đại diện IMF cũng khẳng định mong muốn hợp tác chặt chẽ, tăng cường hỗ trợ kỹ thuật, trao đổi kinh nghiệm với Chính phủ, các bộ ngành của Việt Nam.
Xuân Tuyến
Theo VGP
-
Đắk Lắk tổ chức bỏ phiếu sớm tại 11 điểm bầu cử -
Đại biểu Quốc hội phải có cả năng lực và bản lĩnh -
Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp: Cả nước có gần 79 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu -
Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng -
Thông qua Đề án Khu kinh tế tự do Hưng Yên vốn đầu tư 18 tỷ USD -
Đề xuất cơ chế đặc thù, nâng cao hiệu quả phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN họp đặc biệt về xung đột Trung Đông
-
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân -
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu

