KOVA giới thiệu công nghệ sơn Nano từ vỏ trấu
Tập đoàn Sơn KOVA chính thức giới thiệu sản phấm sơn Nano làm từ vỏ trấu tại Hội thảo quốc tế “Công nghệ sơn Nano từ vỏ trấu” sáng nay, 8/5/2015 tại Hà Nội.

Tháng 4/2013, Tập đoàn Sơn KOVA đã công bố điều chế thành công nguyên liệu Nano từ vỏ trấu và lập tức gây được sự chú ý từ cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế bởi đây là công nghệ Nano từ vỏ trấu đầu tiên của thế giới.

Công nghệ sơn Nano được sáng chế bởi nhà khoa học nữ, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn KOVA.

Từ một công trình nghiên cứu khoa học, điều mà Tập đoàn Sơn KOVA đã làm được là đã đưa công nghệ này ra khỏi phạm vi phòng thí  nghiệm và từng bước thương mại hóa sản phẩm sơn Nano từ vỏ trấu tại nội địa và xuất khẩu.

Trao đổi với Baodautu.vn, PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn KOVA cho biết, Hàng năm, Tập đoàn đều dành khoảng 20% lợi nhuận cho việc đầu tư nghiên cứu, đồng thời đưa sản phẩm mới tiêu thụ tại nhiều thị trường lớn như Singapore, Malaysia, và thâm nhập một số thị trường mới tại Trung Đông.

Bệnh viện East Shore (Singapore) sử dụng sản phẩm sơn KOVA
Bệnh viện East Shore (Singapore) sử dụng sản phẩm sơn KOVA

“Riêng chi phí đầu tư để nghiên cứu, sáng chế công nghệ Nano từ vỏ trấu khoảng 2 triệu USD. Tuy nhiên, Tập đoàn hy vọng sẽ sớm thu hồi vốn từ các Hợp đồng xuất khẩu lớn cho các thị trường Malaysia, Singapore và các dự án xây dựng tại thị trường nội địa”, bà Hòe cho biết thêm...

Từ công nghệ Nano bằng vỏ trấu mà KOVA đã sáng chế được, Tập đoàn đã ứng dụng công nghệ này để sản xuất ra nhiều dòng sơn mới, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu, gồm: sản phẩm Sơn chống cháy Nano, Sơn đá Nano, Sơn kháng khuẩn, Sơn tự làm sạch Self – Clearning, Sơn chống đạn.

Trong đó, dòng sơn đá Nano của KOVA là loại sơn đá đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Nano, giúp bề mặt công trình giống với đá tự nhiên nhưng nhẹ hơn nhiều lần và đặc biệt tiết kiệm chi phí so với ốp đá thật.

Theo tính toán, dòng sơn đá này đạt độ bền đến 15-20 năm và rất đa dạng về màu sắc, hoa văn.

Dù xuất hiện trên thị trường chưa lâu, nhưng hiện đã có Dự án Khách sạn Imperial Vũng Tàu sử dụng sơn đá KOVA và Dự án Khách sạn Excelsior tại Malaysia cũng chọn mua dòng sơn đá Nano của KOVA để trang trí cho khu vực ngoài trời.

Riêng dòng sơn kháng khuẩn Nano, số dự án lựa chọn sản phẩm của KOVA đang tăng lên rất nhanh.

Công bố mới nhất của Tập đoàn KOVA cho thấy, vừa qua, Dự án Ng Teng Fong, dự án bệnh viện có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Singapore đã ký hợp đồng để KOVA cung cấp sơn kháng khuẩn cho những khu vực yêu cầu cao về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh. Trong khi đó, Dự án Bệnh viện Shingmark (Đồng Nai), tổng vốn đầu tư hơn 200 triệu USD cũng lựa chọn sử dụng 100% sản phẩm KOVA cho toàn bộ Dự án.

Được biết, tại Singapore, hàng loạt dự án đã sử dụng sơn KOVA từ nhiều năm nay, qua mọi tiêu chuẩn bảo hành của Singapore như Chung cư PARC Condo 695, Trung tâm Thương mại ViVo City, Tàu điện ngầm MRT, Bệnh viện East Shore, Trường Singapore American School, Học viện Nghệ thuật SOTA…

Nằm trong kế hoạch nâng cao kim ngạch xuất khẩu tại các thị trường nước ngoài, Tập đoàn Sơn KOVA đã đầu tư 1 nhà máy tại Malaysia.

Ông Nguyễn Duy, Giám đốc Sơn KOVA Singaopore cho biết, ngay trong năm 2015, Tập đoàn sẽ đưa vào hoạt động 2 nhà máy mới, gồm 1 Nhà máy tại Malaysia và 1 Nhà máy tại Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Quy mô sản lượng được bổ sung tại 2 Nhà máy này sẽ góp phần gia tăng nhanh doanh thu cả mảng nội địa lẫn xuất khẩu, ông Duy nhấn mạnh.

Thế Hải

Bình luận của bạn về bài viết...