Đặt mua báo in| Ngày 30 tháng 09 năm 2020, 11:15:17
Ký kết chương trình hành động hợp tác giáo dục Việt Nam - Italia
Hải Hà - 06/06/2019 16:03
 
Sáng 6/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Cộng hoà Italia tại Việt Nam Antonion Alessandro đã ký kết chương trình hành động hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Italia giai đoạn 2019-2022.
.
Chương trình hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Italia từ nay tới 2022 tập trung ưu tiên phát triển ngôn ngữ, cung cấp học bổng và thúc đẩy hợp tác giáo dục đại học giữa 2 nước. 

Theo nội dung chương trình hành động, Việt Nam và Italia sẽ hợp tác phát triển ngôn ngữ, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và cung cấp học bổng.

Cụ thể, phía Italia sẽ cân nhắc việc cung cấp sách giáo khoa, cũng như phương tiện hỗ trợ âm thanh trực quan và các tài liệu giáo dục khác cho các cơ sở giáo dục phổ thông của Việt Nam để giảng dạy tiếng Italia và đào tạo, bồi dưỡng cho giáo viên và trợ giảng.

Hai bên cũng sẽ xem xét thúc đẩy việc đưa tiếng Italia vào giảng dạy thí điểm ở một trường phổ thông của Việt Nam do hai bên lựa chọn.

Nếu được thực hiện, phía Italia sẽ cung cấp các chương trình giảng dạy, hỗ trợ soạn thảo giáo trình, tài liệu giảng dạy và các chi phí cho một hoặc nhiều giáo viên giảng dạy tiếng Italia.

Về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, hai bên sẽ khuyến khích và hỗ trợ sự hợp tác giữa các trường đại học và cơ sở giáo dục đại học; khuyến khích việc hỗ trợ các chuyến thăm quan học tập giữa các trường đại học của hai nước, đặc biệt ưu tiên các chuyến thăm nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học.

Cũng trong khuôn khổ của chương trình hợp tác, phía Italia sẽ cung cấp học bổng hàng năm cho công dân Việt Nam. Các suất học bổng dài hạn sẽ được trao cho công dân Việt Nam đăng ký các khóa đào tạo sau đại học được cung cấp bởi các trường đại học, các trung tâm nghiên cứu và các cơ sở giáo dục đại học khác được Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các Viện nghiên cứu Italia công nhận.

Ở chiều ngược lại, phía Việt Nam cũng sẽ dành các suất học bổng hàng năm cho công dân Italia để học tiếng Việt hoặc đào tạo ngắn hạn tập huấn hệ vừa học vừa làm.

Capital House nhận chứng chỉ xanh LOTUS cho Genesis School, ký hợp tác giáo dục với Stanstead College (Canada)
Chiều 11/10 tại Hà Nội, Tập đoàn Capital House đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ LOTUS cho dự án trường Genesis và ký hợp tác giáo dục với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư