Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 07 năm 2021, 03:50:31
Kỳ lạ mưa chocolate liên tục rơi tại một thị trấn của Thụy Sĩ
Anh Quang (TTXVN/Vietnam+) - 20/08/2020 09:13
 
Mấy ngày gần đây tại khu vực công nghiệp của Olten, một thị trấn ở tây bắc Thụy Sĩ, đã có những cơn mưa chocolate kỳ lạ xuất hiện.
Ky la mua chocolate lien tuc roi tai mot thi tran cua Thuy Si hinh anh 1
Bột sô cô la phủ đầy trên một chiếc xe hơi ( Nguồn : Oddity Central)

Nếu có chuyện chocolate rơi từ trên trời xuống ở bất cứ nơi nào trên thế giới, thì hẳn nó phải diễn ra tại Thụy Sĩ. Đất nước thuộc châu Âu này nổi tiếng với việc làm ra loại chocolate ngon nhất thế giới, vì vậy việc một cơn mưa chocolate xảy ra ở đây cũng rất hợp lý. Điều thú vị là chuyện tưởng như chỉ có trong tưởng tượng này đã xảy ra ngoài đời.

Mấy ngày gần đây tại khu vực công nghiệp của Olten, một thị trấn ở tây bắc Thụy Sĩ, đã xảy ra một hiện tượng lạ. Cư dân của thị trấn này báo cáo về việc đã có những cơn mưa chocolate kỳ lạ xuất hiện.

Các báo cáo về việc bột chocolate từ trên trời rơi xuống ở thị trấn Olten đã bắt đầu xuất hiện trên mạng cách đây vài ngày, kèm theo hình ảnh về những chiếc xe hơi phủ đầy chất màu nâu. Chính quyền sau đó đã xác nhận và có lời giải thích hợp lý cho hiện tượng lạ này.

Theo đó, thị trấn Olten là nơi đặt nhà máy sản xuất chocolate Lindt & Spruengli. Sự cố của hệ thống thông gió trong dây chuyền rang ca cao tại nhà máy dường như đã khiến bột ca cao bị thải ra không khí bên ngoài, sau đó được những cơn gió thổi đến các khu dân cư gần đó.

Nhà máy này đã rất nỗ lực khắc phục sự cố và nhấn mạnh rằng bột chocolate không gây nguy hiểm cho con người hoặc môi trường. 

Người dân sau khi biết rõ nguyên nhân sự việc cũng đã yên tâm hơn. Họ thậm chí còn đùa nhau, bày tỏ hy vọng những cơn mưa này có thể kéo dài thêm vài ngày nữa. Một số người "hóm hỉnh" hơn thì lại than thở về việc trời chỉ đổ mưa chocolate mà không "mưa" đồng hồ Thụy Sĩ./.

Hãng đồng hồ Thụy Sỹ Mathey-Tissot hợp tác với Thế Giới Di Động
Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (MWG, sàn HOSE) vừa chính thức bắt tay với Mathey-Tissot, thương hiệu đồng hồ lâu năm của Thụy Sỹ nhằm bổ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
  • Xem tin tức game tại mgn.vn
  • Xem tin tức làm đẹp tại 2dep.vn
  • Cập nhật tin mới nhất hôm nay