-
Thêm lực đẩy cho cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp -
Hancorp đình chỉ Chủ tịch HĐQT, giao người tạm thời phụ trách -
Phát hành chứng khoán – Động lực cho tăng trưởng kinh tế -
Tăng 20 bậc, SHB năm thứ ba liên tiếp có mặt trong TOP 200 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á của Fortune -
Chứng khoán phiên 2/7: Cổ phiếu trụ suy yếu, VN-Index rung lắc mạnh -
PVTrans bất ngờ miễn nhiệm Tổng giám đốc
NHNN vừa ban hành Quyết định số 2544 quy định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2017 đối với dư nợ của các khoản vay hỗ trợ nhà ở theo gói 30.000 tỷ đồng. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017 và thay thế Quyết định số 2645 ngày 30/12/2015 của Thống đốc NHNN.
Theo đó, người vay sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 5% một năm (áp dụng trong năm 2017) đối với những khoản vay đã giải ngân cá nhân hoàn tất trước ngày 31/12/2016. Mức lãi suất này tương đương năm 2016. Đây cũng là mức lãi ưu đãi của gói 30.000 tỷ trong năm 2016.
Theo quy định, Ngân hàng Nhà nước sẽ công bố lãi suất cho vay gói 30.000 tỷ hàng năm. Trong năm 2013, mức lãi suất này là 6%. Định kỳ vào tháng 12 hàng năm, Ngân hàng Nhà nước sẽ xác định và công bố mức lãi suất cho năm tiếp theo. Mức lãi suất này sẽ bằng khoảng 50% lãi suất cho vay bình quân của các ngân hàng trên thị trường và không vượt quá 6% mỗi năm.
Gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng ra đời năm 2013 và kết thúc vào 31/12/2016, đã giúp khoảng 56.000 người trên cả nước tạo lập được nhà ở, và đã giải ngân hết số tiền 30.000 tỷ đồng này.
Bà Nguyễn Thị Thúy Hạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, thuộc NHNN, Chính phủ đã ban hành Nghị định 100/2015/NĐ-CP về chương trình cho vay về nhà ở xã hội. Trong năm 2016, NHNN đã phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện các chính sách để sớm triển khai. Khó khăn lớn nhất của chính sách này là nguồn vốn để triển khai.
-
PVTrans bất ngờ miễn nhiệm Tổng giám đốc -
Chính thức triển khai thanh toán QR xuyên biên giới Việt Nam - Singapore -
Một cá nhân thao túng cổ phiếu DPG (Đạt Phương), loạt doanh nghiệp cho mượn tài khoản -
Tiền gửi Kho bạc Nhà nước: Không phải "cây đũa thần" cho thanh khoản -
Hệ thống cảnh báo đã "giải cứu" 5.200 tỷ đồng khỏi nguy cơ lừa đảo -
Cổ phiếu F88 được chấp thuận phát hành giá 71.000 đồng/cp, huy động khoảng 1.564 tỷ đồng -
Ngân hàng Nhà nước nói về "miễn room" với 18 dự án, khẳng định không đánh đổi rủi ro lấy tăng trưởng
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt cải tiến sản xuất, nâng cao năng lực -
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề
