
-
Đà Nẵng: Nữ “đại gia” hầu toà vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản
-
Công ty Đắc Thắng Lợi phải tạm dừng hoạt động nạo vét, tận thu cát lòng hồ P’róh
-
Đề xuất kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, không phép tại Lâm Đồng
-
Rừng phòng hộ, sao lại giao doanh nghiệp làm dự án trên đảo Trí Nguyên?
-
18 doanh nghiệp xăng dầu đầu mối bị xử phạt và tước giấy phép kinh doanh -
Trung tâm dạy nghề xây 10 năm dở dang: Chủ tịch Quảng Ngãi chỉ đạo xử lý
![]() |
Ảnh minh họa |
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng vừa phúc đáp đề nghị của Công ty cổ phần đầu tư Phú Gia Phát và Công ty TNHH đầu tư Hàn Việt - KVI về việc xác lập chi phí đầu tư, đề nghị chấp thuận phạm vi ranh giới, diện tích giao đất, thuê đất và xin chuyển nhượng tài sản trên đất của Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke tại huyện Bảo Lâm (đã bị chấm dứt hoạt động).
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng cho rằng, đề nghị chuyển nhượng tài sản gắn liền với đất thuê giữa Công ty cổ phần đầu tư Phú Gia Phát và Công ty TNHH đầu tư Hàn Việt - KVI là không có cơ sở xem xét.
Lý do là ngày 26/1/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Quyết định số 17/QĐ-KHĐT về việc chấm dứt hoạt động của Dự án đầu tư Xây dựng tổ hợp nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke” của Công ty Thương mại dịch vụ sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát.
Sở Tài nguyên và Môi trường từ tháng 3/2021 đến tháng 10/2021 đã liên tiếp có 4 văn bản về việc đề nghị Công ty Thương mại dịch vụ sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát (nay là Công ty cổ phần đầu tư Phú Gia Phát) cung cấp chứng từ, tài liệu liên quan đến tài sản thuộc Dự án đầu tư xây dựng tổ hợp nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke tại huyện Bảo Lâm để xem xét.
Tuy nhiên, sau đó, Công ty Phú Gia Phát đề nghị tạm hoãn thời gian cung cấp tài liệu do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP. HCM. Liên quan đến nội dung này, sau khi tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản số 3414/STNMT-QLDĐ ngày 25/10/2021 đề nghị Công ty Phú Gia Phát tiếp tục cung cấp tài liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xem xét theo quy định.
Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận có nhận được hồ sơ cung cấp từ Công ty Phú Gia Phát. Tuy nhiên, theo tài liệu mà Công ty Phú Gia Phát cung cấp thì chỉ có các giấy tờ liên quan đến dự án đầu tư, quá trình triển khai thực hiện dự án, hồ sơ đất đai, xử phạt vi phạm hành chính, văn bản làm việc của các cơ quan có liên quan. Đáng chú ý, hồ sơ không có tài liệu chứng minh về tài sản hợp pháp đã đầu tư xây dựng thuộc Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp nhà hàng, khách sạn, cà phê và karaoke.
Do đó, ngày 25/11/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có Tờ trình số 624/TTr-STNMT đề nghị thu hồi đất đã cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ và sản xuất khoáng sản Phú Gia Phát (nay là Công ty cổ phần đầu tư Phú Gia Phát -HCM) thuê và giao cho UBND huyện Bảo Lâm quản lý. Sau đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thu hồi đất số 3095/QĐ-UBND ngày 30/12/2021.
Như vậy, hiện nay, Dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp nhà hàng, khách sạn, cà phê, karaoke đã chấm dứt hoạt động và diện tích đất đã cho Công ty cổ phần đầu tư Phú Gia Phát - HCM thuê, được UBND tỉnh thu hồi và giao về cho UBND huyện Bảo Lâm quản lý.

-
Kỷ luật cảnh cáo Đảng ủy bộ phận CDC Khánh Hòa -
Cuộc “đại di dời” dân ven kênh rạch TP.HCM vỡ trận, vì đâu? - Bài 3: Vốn công dự án trọng điểm chỉ đủ… đo vẽ -
Công ty Đắc Thắng Lợi phải tạm dừng hoạt động nạo vét, tận thu cát lòng hồ P’róh -
Cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa bị tuyên y án sơ thẩm -
Đề xuất kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, không phép tại Lâm Đồng -
Lâm Đồng “sờ gáy” 22 cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật -
Rừng phòng hộ, sao lại giao doanh nghiệp làm dự án trên đảo Trí Nguyên?
-
1 Bộ Công thương đã trình lại Đề án Quy hoạch điện VIII
-
2 Chứng khoán VNDirect lo ngại về các khoản nợ trái phiếu 2.900 tỷ đồng của Kinh Bắc
-
3 Dự án metro Nhổn - ga Hà Nội: Kích hoạt phương án dự phòng
-
4 Thống nhất vị trí xây cầu Mễ Sở vượt sông Hồng trên đường vành đai 4
-
5 Thiếu dòng tiền tự thân, khó tiếp cận tín dụng, doanh nghiêp nhỏ lo khó phục hồi
-
Nhà máy Đạm Cà Mau bảo dưỡng tổng thể năm 2022
-
Generali Việt Nam ra mắt bảo hiểm đầu tư giáo dục “VITA - Cho Con”
-
TD Group khởi công dự án Boutique Opera House tại Hải Phòng
-
Sắp diễn ra “Hội thảo tác động của COP26 đến chuyển dịch năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh”
-
Mục tiêu chuyển dịch năng lượng hướng tới tăng trưởng xanh
-
Vinamilk 10 năm liền góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết tốt nhất của Forbes Vietnam