-
Người trẻ khỏe mạnh vẫn có thể đột quỵ -
Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm vi phạm an toàn thực phẩm -
Tin mới y tế ngày 20/12: Chủ động bảo vệ sức khỏe từ khám sức khỏe định kỳ -
Bộ Y tế kêu gọi các cặp vợ chồng sinh đủ hai con -
Điều trị bệnh mạch máu não bằng y học cổ truyền và hiện đại -
Khởi công Trung tâm y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Thống Nhất
![]() |
| Bộ Y tế yêu cầu 2 bệnh viện lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân gây bệnh hoại tử xương hàm mặt. |
Ngày 14/7, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM và Bệnh Viện Chợ Rẫy đề nghị báo cáo tình hình người bệnh hoại tử xương hàm mặt.
Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong thời gian gần đây, trên một số phương tiện thông tin truyền thông đưa tin Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận khám và điều trị một số người bệnh bị hoại tử xương hàm mặt, trong đó có người từng mắc Covid-19.
Cục này yêu cầu hai bệnh viện báo cáo nhanh tình hình người bệnh đến khám, điều trị, kết quả điều trị bệnh hoại tử xương hàm từ tháng 2/2022 đến nay về Bộ Y tế trước ngày 16/7/2022.
Các cơ sở này cũng cần thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét, xác định nguyên nhân gây bệnh và các yếu tố liên quan đến bệnh lý trên. Báo cáo về Cục Quản lý khám, chữa bệnh ngay sau khi thực hiện.
Bệnh viện cần tiếp tục quan tâm tổ chức đón tiếp khám, điều trị chu đáo, tận tình với người bệnh; đồng thời có các thông tin chính xác dựa trên cơ sở khoa học và đề xuất có các biện pháp để người dân chủ động đề phòng, tránh làm hoang mang bất ổn trong xã hội.
Được biết theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cơ quan này đang lập hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia thuộc nhiều chuyên khoa của Hội Y học Thành phố, các bệnh viện trên địa bàn để nghiên cứu tình trạng bệnh nhân hoại tử xương hàm mặt.
Sở Y tế cũng đã yêu cầu các bệnh viện tổng hợp tình hình tiếp nhận, điều trị những ca hoại tử xương sọ, hàm mặt thời gian qua để có dữ liệu đánh giá.
Được biết, cách đây ít ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã ghi nhận 11 ca viêm hoại tử xương vùng hàm mặt, xương sọ do nấm Candida, Aspergilus và vi trùng trong vòng 2 tháng.
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương tại TP.HCM có 16 ca hoại tử hàm trên trong 5 tháng (3 ca nặng được chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy).
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, ngành Y tế sẽ đánh giá ban đầu và có phương án khảo sát các yếu tố liên quan đến bệnh lý này, tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân.
Chiều 13/7, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cũng đã yêu cầu ngành y tế khẩn trương tìm hiểu kỹ nguyên nhân về các ca bệnh hoại tử xương hàm mặt, nhất là với người từng mắc Covid-19. Từ đó, điều trị cho bệnh nhân tốt hơn, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, sớm có câu trả lời khoa học, khách quan cho người dân yên tâm.
Tại Hà Nội, nhiều bệnh viện chuyên khoa răng hàm mặt, tai mũi họng cho biết chưa ghi nhận bệnh nhân bị hoại tử xương hàm sau mắc Covid-19 đến thăm khám. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cũng chưa tiếp nhận bệnh nhân như vậy.
-
Điều trị bệnh mạch máu não bằng y học cổ truyền và hiện đại -
Khởi công Trung tâm y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Thống Nhất -
Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2 hoàn thành sau đầu tư nghìn tỷ -
Kem trắng da, ngừa mụn Lynshao bị thu hồi do chứa chất cấm -
Tin mới y tế ngày 19/12: Ứng dụng Hồ sơ sức khỏe hỗ trợ người bệnh da liễu -
Tăng bảo vệ tài chính cho người bệnh thông qua bảo hiểm y tế bổ sung -
Vai trò của dược lâm sàng trong điều trị ung thư miễn dịch và điều trị đích
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ

