
-
Quảng Nam sẽ thanh tra các dự án tái định cư tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An
-
Để rừng bị chặt phá, Giám đốc Công ty Lâm nghiệp Mai Sơn bị khởi tố
-
Khám xét Trung tâm Kiểm định khu vực 2 và Trạm kiểm định Đông Sài Gòn
-
Hàng loạt cơ sở y tế ở Thành phố Quảng Ngãi bị xử phạt hành chính
-
Thủ đoạn của nhóm sản xuất, kinh doanh thuốc gắn mác “nhập ngoại”, thu lợi gần 200 tỷ đồng -
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các làng nghề sản xuất bánh, kẹo
Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Liên bang Nga cho biết tính đến trưa 30/3, nước này đã ghi nhận thêm 302 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-Cov-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại 35 tỉnh thành.
Trong số những trường hợp nhiễm mới này, có tới 212 trường hợp được ghi nhận tại thủ đô Moskva.
Như vậy, tính đến trưa 30/3, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở Nga đã lên tới 1.836 người tại 71 tỉnh thành trên khắp cả nước.
Trước đó, lãnh đạo Cơ quan Bảo vệ Người Tiêu dùng và Sức khỏe Con người Liên bang Nga Rospotrebnazor, bà Anna Popova, cho biết tỷ lệ người nhiễm SARS-CoV-2 trên lãnh thổ Nga đã vượt mức 25% và số còn lại bị lây nhiễm trên lãnh thổ các nước khác.
Bà Popova lưu ý rằng hơn 1/4 số người bị lây nhiễm từ các thành viên trong gia đình, do tham gia giao thông cộng cộng hoặc tại nơi làm việc. Số người bị nhiễm còn lại, theo quan chức này, là những người đã “mang nguồn lây nhiễm vào Nga.”
Rospotrebnadzor đang kiểm soát khoảng 737.000 người Nga tự cách ly để chống lại sự lây lan đại dịch COVID-19.
Trước đó, theo các nguồn thạo tin, Bộ Y tế Nga sẽ thu hút sinh viên các trường đại học y nhằm giúp các bác sỹ trong cuộc chiến chống COVID-19.
Ngoài ra, để giảm gánh nặng cho hệ thống y tế, tất cả các hoạt động theo lịch trình không khẩn cấp ở Nga sẽ bị hoãn lại, như phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp....
Tại Tây Ban Nha, cùng ngày đã công bố thêm 812 ca tử vong do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số trường hợp không qua khỏi tại nước này lên 7.340 ca, đứng thứ 2 thế giới sau Italy.
Trong khi đó, tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 cũng đã tăng lên 85.195 trường hợp, vượt qua cả Trung Quốc nơi khởi phát dịch bệnh với 81.470 trường hợp.
Trong số các ca nhiễm mới có người đứng đầu Trung tâm y tế khẩn cấp của Tây Ban Nha, ông Fernando Simon.
Ông Simon là người lãnh đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 và thường xuyên liên lạc với Thủ tướng Pedro Sanchez.
Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên số ca tử vong mới được ghi nhận trong 24 giờ qua tại Tây Ban Nha giảm kể từ ngày 26/3 vừa qua.
Trước đó một ngày, Tây Ban Nha đã ghi nhận 838 ca tử vong mới, mức cao kỷ lục trong một ngày.

Giới chức Tây Ban Nha đánh giá tốc độ lây lan có xu hướng chậm lại xét cả về số ca tử vong lẫn số ca nhiễm, đồng thời bày tỏ hy vọng nước này đang tiến gần tới đỉnh dịch.
Theo chuyên gia y tế Maria Jose Siera, tỷ lệ nhiễm mới hiện vào khoảng 12%/ngày, so với khoảng 20% được ghi nhận trước ngày 25/3 vừa qua.
Cùng ngày, giới chức y tế Bỉ thông báo tính tới ngày 30/3, tổng số ca tử vong do COVID-19 ở nước này đã vượt ngưỡng 500 người, trong khi gần 12.000 trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện kể từ khi bùng phát dịch bệnh.
Cụ thể, 513 ca tử vong do mắc COVID-19 đã được ghi nhận ở Bỉ, trong khi số ca nhiễm là 11.899 ca.
Trong khi đó, tại Trung Đông, Iran cùng ngày ghi nhận thêm 117 trường hợp tử vong do dịch COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong tại nước này lên tới 2.757 trường hợp.
Trong khi đó, số ca mới mắc COVID-19 trong 24 giờ qua ở Iran là 3.186 người, nâng tổng số ca mắc lên thành 41.495 người.
Iran là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất do dịch COVID-19. Cho đến nay, đã có khoảng 12.400 bệnh nhân phục hồi và được xuất viện tại Iran./.

-
Hàng loạt cơ sở y tế ở Thành phố Quảng Ngãi bị xử phạt hành chính -
Thủ đoạn của nhóm sản xuất, kinh doanh thuốc gắn mác “nhập ngoại”, thu lợi gần 200 tỷ đồng -
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các làng nghề sản xuất bánh, kẹo -
Thật, giả trên thị trường đồ dùng cho trẻ em -
Cựu Vụ phó nhận tiền tỷ, giúp cấp phép kinh doanh xăng dầu trái quy định -
Cựu Tổng giám đốc Vinatea bị đề nghị phạt 11-12 năm tù vì bán rẻ “đất vàng” -
Tiếp tục cảnh báo giả mạo văn bản, con dấu của Bộ Tài chính để lừa đảo
-
Hướng tới thể chế hiệu quả qua các cơ chế bền vững
-
FTA - Cơ hội và thách thức trong hành trình nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
-
Công bố Top 100 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
-
Một tập đoàn quyết định bất ngờ về lương khởi điểm khiến hàng vạn sinh viên nức lòng
-
KBC nộp xong tiền sử dụng đất Dự án Tràng Cát, sẵn sàng đưa vào kinh doanh
-
SeABank thông báo mời thầu