Lãnh đạo Đà Nẵng kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung dịp Tết
Trong ngày 12/2, ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã dẫn đầu đoàn đi kiểm tra các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Đoàn đã đến kiểm tra 5 cơ sở trên tổng số 8 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn TP Đà Nẵng gồm: Cơ sở giết mổ bò Hoàng Thị Minh Huy (phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ); trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm thành phố Đà Nẵng (phường Hòa Khánh Nam); Cơ sở giết mổ gia cầm tại đường số 4 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu); cơ sở giết mổ gia súc Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ); HTX giết mổ Hòa Phong 2 (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang); Trung tâm giết mổ của HTX nông nghiệp Hòa Phước (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (áo xanh, giữa) dẫn đầu đoàn kiểm tra- Ảnh: danang.gov.vn
Phó chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (áo xanh, giữa) dẫn đầu đoàn kiểm tra- Ảnh: danang.gov.vn

Tại các địa điểm đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra cơ sở hạ tầng, xử lý nước thải, quy trình giết mổ, công tác kiểm dịch thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc đi kiểm tra nhằm kịp thời nhắc nhở các cơ sở phải tuân thủ công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong lúc giết mổ, kịp thời phát hiện những mặt mạnh, mặt yếu, mặt chưa được của các cơ sở để lãnh đạo TP cùng các ban, ngành tổ chức cuộc họp với các chủ cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; qua đó cùng tìm một giải pháp hữu hiệu trong việc đầu tư, nâng cấp các cơ sở giết mổ hiện đại hơn, thực hiện theo một quy trình khép kín…

Ông Trần Tới, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Thú y thành phố Đà Nẵng cho biết trong dịp Tết này công suất giết mổ của các lò mổ đều tăng gấp đôi để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Theo ông Tới thông tin, để đảm bảo an toàn nguồn gốc xuất xứ, các loại gia súc, gia cầm khi vào Đà Nẵng đều được các trạm kiểm dịch thú y kiểm tra kỹ càng. Ở các Trung tâm giết mổ thì lực lượng thú ý cũng đã được tăng cường kiểm tra để đưa nguồn thực phẩm rõ sự kiểm dịch của cơ quan thú y đến với người tiêu dùng.

“Từ nay đến Tết, các chủ cơ sở giết mổ cần tuân thủ các quy định vệ công tác kiểm dịch thú y, quy trình giết mổ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Người tiêu dùng cũng phải sáng suốt lựa chọn các thực phẩm có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y để đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm”, ông Tới nói.

Hoàng Vinh

Bình luận của bạn về bài viết...