-
Quyết tâm thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược -
Công tác chỉ đạo phát triển kinh tế đạt nhiều kết quả toàn diện, đột phá -
Ngoại giao kinh tế giúp đất nước "chuyển đổi trạng thái, xoay chuyển tình thế" -
Lãnh đạo Quảng Trị đôn đốc thủ tục tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao -
Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, Gia Lai thu hút hơn 22.200 tỷ đồng vốn đầu tư -
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra một số dự án tại Quảng Ninh
Ông An cho biết, trên cơ sở tính toán cung cầu điện năm 2017, với dự kiến điện thương phẩm tăng 11,5% so với năm 2016, EVN vẫn sẽ tiếp tục đảm bảo cung ứng điện cho phát triển, kinh tế xã hội.
Theo kế hoạch, điện sản xuất và mua ngoài là 197,2 tỷ kWh, tăng 11,4% so với năm 2016; điện thương phẩm là 177,9 tỷ kWh, tăng 11,5% so với năm 2016.
Việc đảm bảo nhu cầu cấp điện cho năm 2017 của EVn có một số thuận lợi như tổng công suất nguồn điện đã đạt 42.000 MW, dự kiến năm 2017 sẽ có thêm 3.674 MW vào vận hành và cuối năm 2016, các hồ thuỷ điện đã cơ bản tích nước đầy hồ.
Tuy nhiên, EVN sẽ gặp phải một số thách thức trong năm 2017. Đó là sản lượng điện sản xuất của EVN chỉ chiếm 43,5% nên việc đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào các nhà máy điện ngoài EVN.
Vấn đề đảm bảo nhiên liệu cho phát điện, đặc biệt sau khi Nhà máy xử lý khí Cà Mau vào vận hành sẽ giảm khí cho phát điện tương đượng 600 triệu kWh.
Ngoài ra nguồn điện chạy dầu dự kiến huy động lên tới 2,2 tỷ kWh sẽ làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính của EVN.
Các vấn đề lien quan đến chi phí đầu vào của sản xuất giá điện đã tăng liên tục từ năm 2015, nhưng chưa được cân đối trong giá điện. Cạnh đó, việc thu xếp vốn gặp khó khăn do Chính phủ hạn chế việc bảo lãnh vay vốn trong khi Tập đoàn và các đơn vị đã vượt ngưỡng vay.
Theo phê duyệt của Bộ Công thương, năm 2017, tổng nguồn hệ thống điện quốc gia là 204 tỷ kWh, trong đó nguồn nhiệt điện than đóng góp 85,9 tỷ kWh; tuabin khí là 45,4 tỷ kWh; thuỷ điện là 66 tỷ kWh…
-
Quyết tâm thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược -
Tăng trưởng GDP năm 2025 đạt 8,02%, Việt Nam thuộc nhóm các nước tăng trưởng cao của khu vực, thế giới -
Công tác chỉ đạo phát triển kinh tế đạt nhiều kết quả toàn diện, đột phá -
Ngoại giao kinh tế giúp đất nước "chuyển đổi trạng thái, xoay chuyển tình thế"
-
Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,2% trong năm 2025 -
Lãnh đạo Quảng Trị đôn đốc thủ tục tái định cư dự án đường sắt tốc độ cao -
Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, Gia Lai thu hút hơn 22.200 tỷ đồng vốn đầu tư -
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra một số dự án tại Quảng Ninh -
Ba yếu tố đảm bảo tăng trưởng 2 con số trong 10 năm tới của Gia Lai -
Nghị quyết 259 là kim chỉ nam để Đà Nẵng tái cấu trúc mô hình tăng trưởng -
TP.HCM công bố 12 dấu ấn nổi bật năm 2025
-
1
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
2
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
3
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
4
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
5
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) -
Big Group Holdings thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng
