Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Lãnh đạo Quảng Nam gặp mặt các doanh nghiệp Đài Loan
Hà Minh - 20/06/2016 19:18
 
UBND tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Huỳnh Khánh Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam, đến nay, Quảng Nam đã thu hút được hơn 128 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, với tổng vốn đầu tư hơn 2,1 tỷ USD, trong đó có 15 doanh nghiệp đến từ Đài Loan với tổng vốn đầu tư hơn 203 triệu USD.

Đặc biệt, trong đó có dự án lớn nhất là Công ty TNHH Uni-President Việt Nam với tổng vốn đầu tư 140 triệu USD . Tuy nhiên, so với tiềm năng, thế mạnh của Quảng Nam và khả năng, tiềm lực, kinh nghiệm của các nhà đầu tư Đài Loan cũng như so với đầu tư của Đài Loan vào các khu vực khác của Việt Nam thì kết quả trên còn khá khiêm tốn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trong một lần xúc tiến đầu tư tại Đài Loan.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trong một lần xúc tiến đầu tư tại Đài Loan.

Quảng Nam rất mong muốn được tiếp tục hợp tác với các nhà đầu tư Đài Loan và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư Đài Loan hoạt động thành công tại tỉnh Quảng Nam.

Cũng tại Hội nghị xúc tiến đầu tư này, ông Võ Văn Hùng- Trưởng Ban Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đã thông tin cụ thể những lợi thế về vị điều kiện tự nhiên, con người của tỉnh Quảng Nam; cơ chính sách đặc thù thu hút đầu tư, thủ tục đầu tư đơn giản, nhanh gọn theo cơ chế “một cửa” và “một cửa điện tử”…

Đồng thời, thông tin cụ thể về 5 lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh, gồm: Công nghiệp hỗ trợ ngành cơ khí ô tôt, điện- điện tử, dệt may-da giày; Công nghiệp chế biến hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, nông lâm thủy sản, vật liệu xây dựng; Nông nghiệp kỹ thuật cao; Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đầu tư du lịch, dịch vụ, đô thị và đào tạo nguồn nhân lực.

Trong đó, nêu rõ 30 danh mục các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư, giai đoạn 2015-2020.

Vinatex đầu tư gần 1.500 tỷ đồng vào Quảng Nam
 Theo thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Quảng Nam và Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), trong năm 2015, sẽ có nhiều dự án ngành dệt may...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư