Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Lãnh đạo Quảng Trị cam kết lắng nghe, đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp
Ngọc Tân - 06/07/2024 17:49
 
Để hiện thực hóa được mục tiêu và tầm nhìn quy hoạch, ngay sau Hội nghị, tỉnh Quảng Trị sẽ khẩn trương hoàn thiện kế hoạch, xây dựng lộ trình cụ thể để triển khai các nhiệm vụ, định hướng và ý tưởng quy hoạch.

Phát biểu bế mạc Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 diễn ra trong chiều 6/7, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị sẽ nghiêm túc lĩnh hội, tiếp thu đầy đủ ý kiến phát biểu chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long để nghiên cứu, bổ sung vào kế hoạch triển khai thực hiện Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng phát biểu bế mạc Hội nghị.
Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng phát biểu bế mạc Hội nghị.

Theo Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị, Quy hoạch tỉnh Quảng Trị thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được xây dựng với tư duy đột phá, tầm nhìn chiến lược dựa trên tiềm năng, thế mạnh và lợi thế so sánh khác biệt của tỉnh, từ đó đã mở ra không gian phát triển mới, cơ hội mới, vận hội mới; thể hiện được bản lĩnh, ý chí và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền và người dân tỉnh Quảng Trị trong chặng đường đổi mới.

Vì vậy, để hiện thực hóa được mục tiêu và tầm nhìn quy hoạch, ngay sau Hội nghị này, tỉnh Quảng Trị sẽ khẩn trương hoàn thiện kế hoạch, xây dựng lộ trình cụ thể để triển khai các nhiệm vụ, định hướng và ý tưởng quy hoạch. Trong đó, tỉnh sẽ tập trung thực hiện hiệu quả các giải pháp mang tầm chiến lược và đột phá để hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ Quy hoạch đã xác định. Chú trọng ưu tiên các nguồn lực để triển khai đồng bộ các quy hoạch kỹ thuật chuyên ngành theo đúng quy định pháp luật, phù hợp với Quy hoạch tỉnh.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các nội dung cốt lõi của quy hoạch đến toàn thể cán bộ, đảng viên, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức và hành động trong quá trình tổ chức thực hiện.

"Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ luôn cầu thị, lắng nghe, chia sẽ, sẵn sàng hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư và mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp phải chung sức, đồng lòng cùng với tỉnh để sớm triển khai thực hiện các công trình, dự án đã được quy hoạch trên tinh thần hợp tác chân thành, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Cùng đồng hành để vượt qua khó khăn, thử thách; cùng chia sẻ và hài hòa lợi ích lẫn rủi ro", ông Đồng kêu gọi.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng nhìn nhận, tỉnh Quảng Trị đang đứng trước thời cơ và vận hội mới. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Trị sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành quả đạt được, đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tạo khí thế mới, động lực mới, sẵn sàng tâm thế mới để tổ chức thực hiện quy hoạch hiệu quả nhất, sớm đưa Quảng Trị trở thành tỉnh có nền kinh tế vững mạnh với cơ cấu chính là công nghiệp - dịch vụ và là một trong những động lực phát triển của khu vực Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ.

"Quảng Trị quyết tâm thực hiện có hiệu quả nhất Quy hoạch tỉnh, cũng chính là việc làm đầy ý nghĩa để thiết thực tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh trên mảnh đất này. Do đó, thời gian đến cả hệ thống chính trị của tỉnh sẽ vào cuộc với tất cả tinh thần trách nhiệm, khát vọng vươn lên và ý chí quyết tâm cao nhất để sớm biến những mục tiêu thành hiện thực, vì một Quảng Trị phồn vinh và phát triển", Phó chủ tịch Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh.

Quảng Trị công bố danh mục 30 dự án quan trọng đang kêu gọi đầu tư
Đây là các dự án quan trọng ở trên nhiều lĩnh vực, được tỉnh Quảng Trị ưu tiên thu hút đầu tư trong giai đoạn 2021-2030.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư