Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 01 năm 2022, 15:05:27
Lanxess mở rộng đầu tư tại Trung Quốc
Quang Hưng - 08/12/2021 15:42
 
Công ty hóa chất chuyên dụng LANXESS đầu tư thêm 30 triệu euro để tăng 30.000 tấn công suất/năm tại nhà máy Thường Châu, Trung Quốc.
TIN LIÊN QUAN
.

LANXESS sẽ mở rộng quy mô sản xuất nhựa công nghệ cao tại Thường Châu, Trung Quốc.

Công ty hóa chất chuyên dụng LANXESS vừa thông báo mở rộng hoạt động sản xuất tại Trung Quốc với việc xây dựng dây chuyền thứ hai chuyên sản xuất Durethan và Pocan - hai dòng sản phẩm nhựa kỹ thuật công nghệ cao tại nhà máy Thường Châu, Trung Quốc.

Theo đó, LANXESS sẽ đầu tư thêm 30 triệu euro để tăng 30.000 tấn công suất/năm tại nhà máy Thường Châu. Cùng với các nhà máy ở Thường Châu và Vô Tích, động thái này sẽ nâng tổng công suất của công ty tại Trung Quốc lên 110.000 tấn mỗi năm.

Dây chuyền sản xuất mới dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động từ quý I/2023.

Ông Hubert Fink, Thành viên Hội đồng quản trị LANXESS cho biết: “Việc mở rộng quy mô sản xuất sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ từ ngành công nghiệp ô tô đang phát triển mạnh tại Trung Quốc. Thị trường xe điện bùng nổ đang thúc đẩy nhu cầu về các ứng dụng trọng lượng nhẹ cũng như gia tăng tỷ trọng các bộ phận điện tử được sử dụng trong ô tô. Dây chuyền sản xuất mới đánh dấu một bước quan trọng trong việc mở rộng hoạt động của LANXESS tại Trung Quốc".

LANXESS coi ô tô điện là lĩnh vực ứng dụng chính cho các dòng sản phẩm Durethan (hợp chất polyamide PA 6 và PA 66), Pocan (polybutylen terephthalate - PBT) và Tepex (vật liệu composite được gia cố bằng sợi vô cực - endless fiber-reinforced composites). LANXESS hiện cung cấp các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về khả năng chống cháy, tính dẫn điện và tính sinh học (ecological behavior) của 2 ngành công nghiệp điện và điện tử toàn cầu.

Hai dòng sản phẩm nhựa hiệu suất cao Durethan và Pocan có thể dùng để thay thế các bộ phận kim loại trong xe ô tô, nhờ đó góp phần giảm đáng kể trọng lượng, năng lượng tiêu thụ cũng như lượng phát thải carbon.

LANXESS ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong quý III/2021
Tập đoàn hóa chất chuyên dụng LANXESS vừa công bố kết quả kinh doanh quý III/2021 tăng 44% lên 278 triệu EUR, so với quý trước (193 triệu EUR).
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư