Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 30 tháng 11 năm 2023, 12:10:55
LG Electronics khai trương tổ hợp công nghệ 1,5 tỷ USD
Hữu Tuấn - Thanh Huyền - 27/03/2015 16:12
 
Vào lúc 15 giờ chiều nay (27/3), Công ty LG Electronics (LG) đã chính thức khai trương tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, TP. Hải Phòng. Đây là tổ hợp nhà máy có quy mô lớn nhất trong khu vực của LG với diện tích 800.000 m2, tập trung sản xuất, lắp ráp các sản phẩm công nghệ cao như TV, điện thoại di động, máy giặt, điều hòa, máy hút bụi, các thiết bị kỹ thuật số cho ô tô, phục vụ xuất khẩu và tiêu dùng trong nước, đóng vai trò then chốt trong chiến lược phát triển của LG trên toàn cầu.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
LG ra mắt điều hòa có khả năng xua muỗi tại Việt Nam
LG G3 là "điện thoại thông minh nhất năm"
Săn học bổng 1.700 USD và cơ hội làm việc tại LG

Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Dae-Joo Jun, Chủ tịch Tập đoàn LG Bon-moo Koo và Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Bon-joon Koo.

Lãnh đạo cơ quan nhà nước và Tập đoàn LG Electronics ấn nút khai trương tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng

Ông Bon-joon Koo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn LG khẳng định, “Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu 20 năm phát triển vững mạnh của LG tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình vì thành công của sự  hợp tác đầu tư này. Nhà máy mới của LG tại Hải Phòng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược sản xuất toàn cầu của LG.”

Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, LG là một trong những tập đoàn hàng đầu, có uy tín ở Hàn Quốc và thế giới trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm điên, điện tử dân dụng, viễn thông di động. Công ty LG Electronics Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam từ rất sớm và đến nay đã trở thành một thương hiệu được người dân tin dùng.

Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng với cơ sở vật chất hiện đại được xây dựng dựa trên gói đầu tư 1,5 tỷ USD của LG và những nhà cung cấp chính của LG trong thời gian 15 năm. Với việc hợp nhất 2 nhà máy hiện nay tại Việt Nam thành tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng, LG sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng sản xuất một cách mạnh mẽ trong thập kỷ tiếp theo.

Lý do LG lựa chọn Hải Phòng trở thành điểm đầu tư chủ lực là nhờ vị trí chiến lược bậc nhất tại khu vực phía Bắc Việt Nam, giao thông vận tải đến khác thị trường khác trên khắp cả nước cũng thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, thị trường lao động Việt Nam còn cung cấp nhân công có trình độ và tay nghề cao, chính phủ Việt Nam tạo điều kiện tích cực cho các hoạt động đầu tư và phát triển của LG.

LG cho biết sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao công nghệ, thúc đẩy quá trình phát triển và hiện đại hóa ngành công nghiệp điện tử Việt Nam, tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm sản xuất tại nhà máy dự kiến đạt 50% trong giai đoạn I đầu tư và phát triển. Đây cũng là dự án lớn đóng góp vào quá trình đổi mới cơ cấu phát triển và  mục tiêu tăng trưởng kinh tế của thành phố Hải Phòng. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho hàng chục ngàn lao động trên địa bàn và các tỉnh lân cận.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết, trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ trong thu hút đầu tư trong khu vực và thế giới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao nỗ lực của UBND TP. Hải Phòng trong việc kêu gọi, thu hút dự án, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn triển khai dự án nhanh chóng và hiệu quả.

"Việc dự án triển khai trước tiến độ 6 tháng, giải ngân trên 51% vốn đầu tư giai đoạn 1 (260 triệu USD), đồng thời thu hút thêm 12 dự án vệ tinh với tổng vốn 255 triệu USD đã thể hiện cam kết và quyết tâm của nhà đầu tư gắn bó lâu dài với Việt Nam", Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nhấn mạnh.

Tổ hợp công nghệ LG đi vào hoạt động cũng sẽ là cơ hội tốt và thuận lợi cho các nhà máy sản xuất phụ trợ của Việt Nam hợp tác, phát triển. LG sẽ tư vấn, chuyển giao cho các nhà máy sản xuất phụ trợ các quy trình quản lý sản xuất hiện đại, nhằm đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu cung cấp nguyên phụ liệu, thiết bị phụ trợ cho nhà máy của LG. Bên cạnh đó, dự án này sẽ là tiền đề thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Hải Phòng từ các công ty vệ tinh của LG trên toàn cầu để sản xuất  và cung cấp các linh kiện và thiết bị phụ trợ cho tổ hợp công nghệ lớn này.

Một số hình ảnh khu công nghệ LG - Hải Phòng do phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn ghi lại:

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết lời chúc mừng tới Tập đoàn 
Đại diện LG Electronics Việt Nam giới thiệu với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về Tổ hợp công nghệ
Bộ trưởng Bùi Quang Vinh thay mặt Chính phủ chúc mừng thành công của LG Electronics Việt Nam
Khu Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng có diện tích 800.000 m2
 
Bên trong dây chuyền sản xuất Tổ hợp công nghệ LG Hải Phòng
 
 
 

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư