Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa” mang đến nhiều trải nghiệm cho du khách
Thanh Sơn - 12/04/2024 17:48
 
Với nhiều hoạt động hấp dẫn, Liên hoan du lịch 2024 “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa”, TP. Hải Phòng hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và nhân dân.

Tại hội nghị cung cấp thông tin Liên hoan du lịch 2024 diễn ra sáng nay (12/4), ông Lê Đức Hợp, Trưởng phòng Du lịch, Văn hóa và Thông tin quận Đồ Sơn cho biết: Đến thời điểm hiện tại, đơn vị đang gấp rút hoàn thiện công tác tổ chức cho các chương trình tại Liên hoan du lịch 2024.

Với chủ đề “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa”, liên hoan năm nay sẽ diễn ra từ ngày 27/4 - 4/5 với các hoạt động chính như: Biểu diễn nghệ thuật đường phố tại tuyến đường đi bộ (Khu II); giải Golf Du lịch mở rộng quy mô dự kiến khoảng 120 Golfer tại Sân Dragon Golf Links ngày 4/5; Chương trình nghệ thuật Liên hoan du lịch 2024 “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa” tại Quảng trường biển khu du lịch quốc tế Đồi Rồng; Lễ hội ẩm thực Đồi Rồng (quy mô 150 gian hàng ẩm thực và trưng bày); Ngày hội trình diễn diều nghệ thuật, dự kiến có từ 40 - 50 diều nghệ thuật các loại tham gia trình diễn tại Bãi biển du lịch Vụng Hương, Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng.

Ông Lê Đức Hợp, Trưởng phòng Du lịch, Văn hóa và Thông tin quận Đồ Sơn thông tin tại buổi họp báo
Ông Lê Đức Hợp, Trưởng phòng Du lịch, Văn hóa và Thông tin quận Đồ Sơn thông tin tại hội nghị

Đây sẽ là chuỗi hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch của quận Đồ Sơn, làm mới và phong phú thêm các hoạt động tại không gian phố đi bộ Khu II, Đồ Sơn, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, đa dạng hoá các sự kiện kích cầu du lịch, thu hút nhiều du khách đến với quận Đồ Sơn.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đồ Sơn – Điểm đến 4 mùa” sẽ diễn ra vào lúc 20h00’ ngày 30/4 tại Quảng trường biển khu du lịch quốc tế Đồi Rồng. Chương trình nghệ thuật được đầu tư đảm bảo chất lượng nghệ thuật, với sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng hiện nay như Trọng Tấn, Uyên Linh, Thu An, Vân Anh, Mai Thương, Vũ đoàn Lavender.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: Với mong muốn tăng cường quảng bá hình ảnh, xây dựng thương hiệu, sản phẩm du lịch tại Đồ Sơn, Liên hoan du lịch năm 2024 được tổ chức trang trọng, ấn tượng, phong phú về nội dung và hình thức nhằm thu hút sự tham gia của du khách trong và quốc tế. Các hoạt động văn hoá, thể thao, nghệ thuật và du lịch được tổ chức tại liên hoan với phương châm tiết kiệm, an toàn, có trọng tâm, trọng điểm. Quận Đồ Sơn cũng tăng cường công tác xã hội hoá đối với các hoạt động trong Liên hoan du lịch 2024.

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn phát biểu tại buổi họp báo
Ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn phát biểu tại hội nghị

Với định hướng xây dựng Đồ Sơn thành “Điểm đến 4 mùa”, thời gian qua, quận Đồ Sơn phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, như: Du lịch sinh thái biển - đảo; du lịch văn hóa - tâm linh, lễ hội, thể thao; du lịch hội nghị - hội thảo, nghỉ dưỡng. Các điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn như: Quần thể đa búp đỏ có niên đại trên 500 năm, Lễ hội chọi trâu, Bến K15 - Nơi xuất phát đường Hồ Chí Minh trên biển, chùa Hang - nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam theo đường biển... vẫn liên tục được quảng bá rộng rãi đến du khách.

Quận Đồ Sơn sẽ đưa một số sản phẩm du lịch mới vào khai thác, phục vụ nhân dân và du khách vào dịp 30/4 - 1/5, trong tháng 6/2024 như hoạt động trải nghiệm tại Công viên nước Thủy Tinh, Công viên Ánh sáng thuộc Tổ hợp Công viên Thần Thoại (Legend Park) với hơn 20 trò chơi cảm giác mạnh, cùng đa dạng các loại hình vui chơi giải trí không hề kém cạnh các công viên giải trí lớn trên thế giới, hiện là một trong những công viên giải trí lớn nhất miền Bắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; Công viên Ánh sáng với điểm nhấn nổi bật là những hệ thống phối cảnh đèn lồng nhiều màu sắc, đa dạng về hình dáng và Phố đêm Đồi Rồng có nhiều gian hàng đẹp mắt, đa dạng; Hoàn thiện hồ sơ thủ tục đưa sản phẩm du lịch sinh thái Rừng ngập mặn Bàng La vào hoạt động và khai thác (với các hoạt động dự kiến như: chèo thuyền  Kayak, trải nghiệm xuyên rừng); Hoàn thiện các yêu cầu, điều kiện để đưa bãi tắm du lịch Vụng Hương (với bãi cát dài hơn 1km, được chia làm các khu vực tắm và khu vực chơi team building, hệ thống tắm tráng, phòng thay đồ hiện đại) vào hoạt động phục vụ cộng đồng và du khách đến với Đồ Sơn hè năm 2024.

Đảo Dáu, Đồ Sơn
Đảo Dáu, Đồ Sơn
Công viên thần thoại Legend Park
Tổ hợp Công viên Thần Thoại (Legend Park), Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng

Liên hoan du lịch Đồ Sơn năm 2024 là một trong những sự kiện khai mạc chuỗi hoạt động du lịch chào hè tại địa phương và khởi động cho Lễ hội Hoa Phượng đỏ 2024 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2024).

“Thông qua sự kiện này, cùng với các lễ hội truyền thống như Lễ hội đảo Dấu, Lễ hội Xuân tại các điểm di tích, tâm linh, tín ngưỡng trên địa bàn; Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn... chúng tôi hy vọng rằng sẽ thu hút 3,8 triệu lượt khách trong năm nay. Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, định hướng trở thành đô thị du lịch theo hướng văn minh, hiện đại với các sản phẩm du lịch độc đáo kết hợp hài hòa giữa bản sắc truyền thống và các giá trị hội nhập. Từ đó, phấn đấu để Đồ Sơn thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, du khách trong nước và quốc tế”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld khởi công Trường Quốc tế Singapore tại Hải Phòng
Sáng 5/4, Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld đã tổ chức Lễ Khởi công Trường Quốc tế Singapore tại quận Lê Chân, Hải Phòng. Sự kiện này...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư