Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 07 năm 2024,
Lionel Messi đã nói gì khi quyết định ở lại Barcelona thêm 1 năm?
 
Với quyết định ở lại thêm 1 năm, Messi sẽ thi đấu cho Barcelona đến tháng 6/2021, sau đó sẽ được tự do rời Barcelona nếu từ chối gia hạn hợp đồng.

Vụ lùm xùm giữa Lionel Messi và Barcelona cuối cùng cũng đã chính thức khép lại khi siêu sao người Argentina tuyên bố sẽ ở lại sân Camp Nou thêm một mùa giải.

Quyết định trên được "số 10" đưa ra sau khi Barcelona từ chối để anh ra đi tự do trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này mà yêu cầu cần thực hiện điều khoản giải phóng hợp đồng 700 triệu euro.

"Tôi sẽ ở lại Barcelona và thái độ không thay đổi. Tôi muốn chiến thắng, thích cạnh tranh danh hiệu và không thể thất bại. Tôi muốn tiếp tục làm những gì tốt nhất cho Barcelona. Tôi muốn nói mình sẽ ở lại và cố gắng hết sức," Messi chia sẻ với Goal.

"Khi tôi thông báo mong muốn ra đi với vợ con, đó là một khoảnh khắc rất khó khăn," Messi nói. "Nhưng tôi đã nhìn xa hơn và muốn thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, giành các danh hiệu, cạnh tranh ở Champions League. Bạn có thể thắng hoặc thua tại các giải đấu, nhưng cần phải có khả năng cạnh tranh".

"Ít nhất, bạn cần có tinh thần chiến đấu để không gục ngã như ở Rome, Liverpool hay Lisbon. Tất cả những điều đó đã khiến tôi suy nghĩ về quyết định mà mình muốn thực hiện."

Lionel Messi da noi gi khi quyet dinh o lai Barcelona them 1 nam? hinh anh 1
Messi sẽ ở lại Barcelona thêm 1 năm. (Nguồn: givemesport)

Về lùm xùm với Chủ tịch Bartomeu, Messi cho hay: "Tôi nghĩ mình chắc chắn được tự do ra đi. Chủ tịch Barcelona đã nói tôi có thể tự quyết chuyện ra đi vào cuối mùa giải. Còn bây giờ, họ nói điều đó phải diễn ra trước ngày 10/6. Tôi sẽ ở lại Barca, vì Chủ tịch Bartomeu nói cách duy nhất để được ra đi là trả 700 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng. Điều này không thể xảy ra."

Trước áp lực từ phía Barcelona, Messi chỉ còn một cách duy nhất để có thể được phép rời Nou Camp là đưa đội bóng ra tòa. Tuy nhiên, ngôi sao người Argentina đã từ chối điều này.

Messi cho biết: "Có một cách để giải quyết vấn đề là đưa ra tòa. Nhưng tôi sẽ không bao giờ ra tòa để chống lại Barcelona vì đó là câu lạc bộ mà tôi yêu mến, nơi đã cho tôi mọi thứ kể từ khi tới đây. Đó là câu lạc bộ của cuộc đời tôi. Tôi đã có được tất cả tại đây. Tôi chưa bao giờ nghĩ tới việc đối đầu với Barcelona tại tòa."

Như vậy, Messi sẽ thi đấu cho Barcelona đến tháng 6/2021. Sau đó, anh sẽ được tự do rời Barcelona nếu từ chối gia hạn hợp đồng./.

Lionel Messi lần thứ 6 giành Quả bóng vàng
Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, Lionel Messi đã lần thứ 6 giành Quả bóng vàng. Trong khi đó, Virgil van Dijk về đích thứ hai, còn Cristiano...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư