Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Lợi ích to lớn khi liên kết thu hút dòng khách 2 chiều giữa TP.HCM và ĐBSCL
Hoài Sương - 06/05/2023 17:25
 
TP.HCM và 13 tỉnh ĐBSCL tiếp tục triển khai chương trình liên kết phát triển du lịch trong năm 2023 nhằm phát huy thế mạnh từng địa phương và phát triển du lịch tại các tỉnh, thành.

Sở Du lịch TP.HCM vừa có văn bản về kết quả thực hiện chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch TP.HCM và 13 tỉnh, thành phố  vực ĐBSCL.

Trong năm 2023, hoạt động liên kết sẽ tiếp tục triển khai với chính sách kích cầu du lịch hấp dẫn của các tỉnh, thành để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa dòng khách hai chiều với thị trường khách nội địa.

Nếu làm bài toán hoán đổi, 1/3 của 10 triệu dân TP.HCM về du lịch ở ĐBSCL và ngược lại 1/3 của 20 triệu dân của 13 tỉnh, thành ĐBSCL đến du lịch ở TP.HCM sẽ góp phần tháo gỡ những khó khăn trước mắt của doanh nghiệp, xóa bỏ dần tâm lý e ngại du lịch của người dân.

Trong năm 2023, hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với vùng ĐBSCL tiếp tục được thực hiện.
Trong năm 2023, hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TP.HCM với vùng ĐBSCL tiếp tục được thực hiện.

Bên cạnh đó, TP.HCM xác định là cửa ngõ du lịch, cần có các sản phẩm để “hút” dòng khách từ các tỉnh, thành khác đến trải nghiệm các chương trình du lịch từ thành phố về đồng bằng, từ đó đẩy mạnh giá trị của sự liên kết hợp tác phát triển du lịch theo hướng bền vững.

Do đó, chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL đang được triển khai hiệu quả với 3 trục tuyến du lịch liên kết gồm: Tuyến “Những nẻo đường phù sa”, “Non nước hữu tình” và “Sắc màu vùng biên".

Từ 3 trục tuyến du lịch liên kết, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành của TP.HCM đã xây dựng hơn 70 chương trình du lịch (tour) từ TP.HCM đến các tỉnh, thành vùng ĐBSCL; giới thiệu, quảng bá đến khách du lịch với lượt truy cập hơn 1.200 lượt/ngày và đưa hơn 1,8 triệu lượt du khách đến trải nghiệm văn hóa, sinh thái, sông nước miệt vườn và thưởng thức ẩm thực Nam Bộ trong năm 2022.

Ngoài ra, Sở Du lịch TP.HCM cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của TP.HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL để chủ động lựa chọn, giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước… nhằm thúc đẩy các dự án trọng điểm về du lịch ở năm 2023.

Du lịch Campuchia tăng cường hợp tác với du lịch TP. Cần Thơ
Chiều 20/7, Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia phối hợp cùng Tổng cục Du lịch và UBND TP. Cần Thơ tổ chức sự kiện “Hoạt động trình diễn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư