Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 09 năm 2020, 07:25:09
Long Giang Land bảo lãnh cho công ty liên kết vay ngân hàng Agribank
Chí Tín - 30/06/2020 08:58
 
Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Long Giang (Long Giang Land, mã LGL, sàn HoSE) vừa chấp thuận cấp bảo lãnh cho công ty liên kết vay ngân hàng.
Long Giang Land là doanh nghiệp ngành bất động sản
Long Giang Land là doanh nghiệp ngành bất động sản

Theo đó, Long Giang Land bảo lãnh cho Công ty cổ phần Kỹ thuật và Xây dựng Long Giang vay vốn ngân hàng với mục đích phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Với động thái này, Long Giang Land chập nhận bảo lãnh mọi nghĩa vụ của Công ty Kỹ thuật Xây dựng Long Giang và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank – Chi nhánh Đông Hà Nội).

Việc bảo lãnh sẽ chấm dứt khi tất cả các nghĩa vụ được bảo lãnh đã được thanh toán, thực hiện hoặc giải trừ hoàn toàn.

Tài sản thế chấp cho nghĩa vụ bảo lãnh là cổ phần Công ty cổ phần Thương mại và Vận tải Petrolimex Hà Nội thuộc sở hữu của Long Giang Land. Mã chứng khoán là PJC. Tổng số cổ phần thế chấp là gần 340 nghìn cổ phần.

Vừa qua, Long Giang Land cũng vừa cập nhật tiến độ sử dụng vốn từ đợt phát hành giữa năm 2018.

Thời điểm đó, Long Giang Land đã thu hơn 84,8 tỷ đồng từ đợt phát hành, số tiền này theo kế hoạch thời điểm phát hành được sử dụng vào 3 khoản mục.

Đó là Đầu tư vào Dự án 69 Vũ Trong Phụng, góp vốn thành lập công ty và bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đến nay, Long Giang Land đã đầu tư gần 61 tỷ đồng trong tổng số tiền huy động. Toàn bộ số tiền chưa sử dụng thời gian tới sẽ dùng giải ngân cho Dự án  69 Vũ Trọng Phụng.

Long Giang Land vừa qua cũng đã bị Cục thuế Hà Nội ra quyết định áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng để thi hành Thông báo tiền thuế nợ và tiền chậm nộp cũng do Cục thuế Hà Nội ban hành trước đó.

Long Giang Land đặt mục tiêu khởi công 2 dự án, chờ cú hích dòng tiền
Khoản công nợ 300 tỷ đồng với UBND Tp HCM kỳ vọng được thu về trong năm nay sau khi thành phố này vừa có cuộc họp giải quyết vướng mắc cho dự...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư