Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 12 tháng 06 năm 2024,
Lùm xùm Trường Quốc tế Mỹ
Lùm xùm Trường Quốc tế Mỹ: Mở tài khoản để tiếp nhận kinh phí từ phụ huynh
Bạch Dương - 01/04/2024 17:05
 
Bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch HĐQT trường AISVN đề xuất phụ huynh hỗ trợ phương án ngắn hạn là góp khoảng 125 tỷ đồng để duy trì AISVN đến tháng 6/2024.

Trưa 1/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết đã phối hợp cùng đại diện cha mẹ học sinh, Trường Quốc tế Mỹ (AISVN) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Thống Nhất mở tài khoản để tiếp nhận kinh phí từ phụ huynh.

Sở cũng thông tin đồng chủ tài khoản và quy trình xét duyệt tài khoản này gồm: Ông Trần Khắc Huy, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính Sở (chủ tài khoản thứ 1); ông Hồ Quang Trung (chủ tài khoản thứ 2); đại diện ban đại diện cha mẹ học sinh là bà Trần Phương Anh (chủ tài khoản thứ 3).

Số tiền đóng góp sẽ do bộ phận chuyên môn của tổ liên ngành duyệt chi đúng mục đích, có sự giám sát của đại diện hội cha mẹ học sinh Trường Quốc tế Mỹ. Theo đó, khi cần duyệt chi, kế toán trưởng của  AISVN căn cứ kế hoạch chi tiết các khoản mục chi tiêu đã được phê duyệt sẽ tạo lệnh chuyển tiền trình cho ban đại diện cha mẹ học sinh giám sát, có ý kiến thống nhất;

Người được ủy quyền chủ tài khoản thứ 2 đại diện nhà trường thống nhất phê duyệt lần đầu.

Người được ủy quyền chủ tài khoản thứ 1 đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM phê duyệt để hoàn tất lệnh chuyển tiền.

Trường AISVN.

Trước đó, trong cuộc họp phụ huynh đột xuất chiều 30/3 giữa chủ trường, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và đại diện Công an TP.HCM với phụ huynh học sinh, bà Nguyễn Thị Út Em, Chủ tịch HĐQT AISVN đề xuất phụ huynh hỗ trợ phương án ngắn hạn là khoảng 125 tỷ đồng để duy trì AISVN đến tháng 6/2024.

Trong đó, dự kiến kinh phí để duy trì dạy học của AISVN từ ngày 1/4 đến hết năm là 125 tỷ đồng. Mức đóng mỗi tháng ở bậc mầm non là 9,5 triệu đồng; tiểu học 14,5 triệu đồng; khối 6-8 là 20,5 triệu đồng và khối 9-12 là 22,5 triệu đồng.

Khi đồng ý phương án này, phụ huynh có thể cử đại diện để cùng với các ban ngành giám sát, tính toán xem có thể giảm bớt hay không. Theo bà Út Em, đây là phương án ngắn hạn, còn đối với phương án dài hạn, bà Út Em muốn được cổ phần hóa doanh nghiệp.

Cụ thể, phụ huynh đóng tiền là hợp đồng góp vốn, hợp đồng dân sự, phù hợp với pháp luật. Khi cổ phần hóa, phụ huynh được hưởng giá trị cổ phần tương đương. Những khoản vay từ đợt 1 đến nay, phụ huynh có nhu cầu thì sẽ chuyển tiền thành cổ phần; nếu không, khi nhà trường có phương án như bán cổ phần sẽ trả lại.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhận định, số tiền 125 tỷ đồng là tính toán sơ bộ của trường. Nếu đóng góp, phụ huynh sẽ là người giám sát quỹ này, cơ quan chức năng cử người hỗ trợ.

Tại cuộc họp, đa số phụ huynh đã đồng thuận phương án đóng thêm tiền để duy trì hoạt động dạy học của nhà trường đến hết năm học này.

Sau kỳ nghỉ xuân, theo lịch, hôm nay (1/4), học sinh AISVN sẽ đi học trở lại, tuy nhiên, do chưa thống nhất được tài khoản chung nên tạm thời các em học sinh vẫn chưa đến lớp

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư