-
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc -
Tổ chức Tài chính Quốc tế dự kiến đầu tư 3 tỷ USD vào Việt Nam -
Tăng tốc chuyển đổi nông nghiệp, củng cố an ninh lương thực trong bối cảnh mới -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp lãnh đạo Đảng Tái lập Cộng sản Italia -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Trung Quốc -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc
Tại Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa 14 đang diễn ra, hôm 26/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho hay, Dự án Nhà máy thép Việt - Trung trong một thời gian ngắn nữa có thể xin phép Quốc hội đưa ra khỏi nhóm 12 dự án yếu kém ngành Công Thương bởi về cơ quan đã hoạt động bình thường, khắc phục được những tồn tại cơ bản về điều lệ, pháp lý, quản trị doanh nghiệp
Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (2/6), Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã làm rõ thêm nguyên nhân của đề xuất trên.
![]() |
| Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải (Ảnh: VGP) |
Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, đây là dự án với sự điều hành, chỉ đạo trực tiếp và hết sức cụ thể và sự nỗ lực cố gắng của các bộ, ngành, trong đó có Bộ Công Thương và Tập đoàn Thép Việt Nam VnSteel, với kết quả có thể nói là tương đối phấn khởi. Năm 2017, Thép Việt - Trung đã lãi 411 tỷ đồng và 5 tháng đầu năm 2018 lãi gần 500 tỷ đồng.
"Bây giờ chúng ta có một dự án bắt đầu có lãi thì chính các doanh nghiệp cũng mong muốn được ra khỏi các danh sách thua lỗ. Nhưng quan trọng nhất, nếu ra khỏi được danh sách các dự án thua lỗ thì ít nhất các bạn hàng cũng nhìn nhận như là một doanh nghiệp bình thường. Thứ hai là các ngân hàng cũng nhìn nhận như một doanh nghiệp lành mạnh, bình thường và có thể tiếp cận tốt hơn với nguồn vốn bình đẳng, giống như các doanh nghiệp bình thường khác", ông Hải nói.
Theo ông Hải, đây là một mong muốn hết sức chính đáng của các doanh nghiệp và về mặt chủ trương, Bộ Công Thương ủng hộ và sẽ có đề xuất với Trưởng Ban chỉ đạo của Chính phủ xử lý các tồn tại yếu kém của một số nhà máy, dự án yếu kém ngành Công Thương.
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc -
Lãnh đạo Việt Nam gửi thư chúc mừng năm mới Lào và Campuchia -
Cho ý kiến về Đề án thành lập thành phố Đồng Nai trực thuộc Trung ương -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khảo sát tại Khu khởi động TP.Hùng An (Trung Quốc)
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc -
Tân Chủ tịch Đà Nẵng: Nói là làm, làm ngay, làm đúng, làm quyết liệt, làm đến cùng -
Đến năm 2045, tỷ lệ đô thị hóa Việt Nam thuộc nhóm trung bình cao của khu vực ASEAN và châu Á -
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang: Mọi quyết sách phải hướng tới Nhân dân -
Yêu cầu tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công -
Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng -
Ông Nguyễn Đức Dũng tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng khóa XI
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Du lịch - Khách sạn - Resort -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số -
Green i – Park: Phát động thi tuyển phương án kiến trúc công trình biểu tượng KCN Liên Hà Thái -
Sống - làm việc - tích hợp tiện ích, thương mại trong cùng một khu: Mô hình bất động sản tạo giá trị từ dòng người lên ngôi -
“Giải mã” đặc quyền an cư - kinh doanh - đầu tư tại Phố chợ Bình Đại

