Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 14 tháng 07 năm 2024,
Mẫu xe thể thao do Thái Lan tự chế tạo ra mắt tại Bangkok Motor Show 2016
Minh Hải (Theo Autopro) - 27/07/2015 06:43
 
Công ty mới thành lập VanaticalDesign chịu trách nhiệm thiết kế mẫu xe thể thao đầu tiên do người Thái Lan tự sản xuất.
Ảnh phác họa mẫu xe thể thao đầu tiên do người Thái Lan tự thiết kế, sản xuất
Ảnh phác họa mẫu xe thể thao đầu tiên do người Thái Lan tự thiết kế, sản xuất

Trong suốt một thập kỷ qua, ngành công nghiệp ô tô Thái Lan đã tăng trưởng mạnh mẽ và vươn lên vị trí số 1 tại khu vực Đông Nam Á. Thậm chí, Thái Lan còn sắp chạm ngõ top 10 ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới. Một số người đã ví Thái Lan như "Detroit của châu Á" về mặt sản xuất ô tô.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan lại chưa thực sự có một nhãn hiệu sản xuất ô tô nội địa đúng nghĩa. Để thay đổi điều đó, một nhà thiết kế ô tô người Thái Lan có tên Jennarong Muengtaweepongsa đã thành lập công ty riêng là VanaticalDesign. Mục tiêu mà công ty VanaticalDesign hướng đến là sản xuất một chiếc xe của riêng người Thái Lan.

Mới đây, hãng VanaticalDesign đã tung ra hình ảnh úp mở đầu tiên của một mẫu xe thể thao với động cơ đặt giữa hoàn toàn mới. Theo hãng VanaticalDesign, mẫu xe thể thao đầu tiên của người Thái Lan sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Bangkok 2016.

Tuy nhiên, VanaticalDesign chỉ đóng vai trò thiết kế. Mẫu xe thể thao đầu tiên của người Thái Lan sẽ do một công ty khác sản xuất thành phầm.

"Chúng tôi có mặt ở đây để cho cả thế giới thấy Thái Lan có thể tự mình sản xuất một mẫu xe đáng ngạc nhiên về cả thiết kế lẫn kỹ thuật. Đây là những gì mà mọi người thường ít kỳ vọng nhất về một mẫu xe thể thao của hãng ít tên tuổi như chúng tôi", đại diện công ty VanaticalDesign khẳng định trên Facebook.

Trong thời gian tới, những chi tiết cụ thể hơn của mẫu xe thể thao đầu tiên do người Thái Lan sản xuất sẽ được công bố. Cùng chờ xem một công ty non trẻ như VanaticalDesign liệu có thể gây bất ngờ cho người Thái Lan nói riêng và thế giới nói chung hay không.

Những mẫu xe sang, xe thể thao tốt nhất vừa ra mắt
Ngoài đánh giá những xe phổ thông, J.D.Power còn đưa ra xếp hạng những xe thể thao và xe hạng sang mới tốt nhất sau kết quả đánh giá chất lượng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư