Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 10 năm 2021, 15:11:54
Microsoft công bố cắt giảm 7.800 nhân sự
Hải Đăng - 09/07/2015 06:47
 
Tập đoàn Microsoft vừa chính thức công bố sẽ cắt giảm 7.800 nhân sự, chủ yếu là ở mảng phần cứng điện thoại được tiếp nhận sau thương vụ mua lại mảng này từ Nokia trị giá 7,6 tỷ USD.

Trước đó, CEO Microsoft Satya Nadella đã cho biết, đây là lựa chọn khó khăn của Microsoft trong quyết định sa thải số lượng lớn nhân sự nhằm hướng đến mục tiêu tái cơ cấu tập đoàn.

"Microsoft đang chuyển từ chiến lược phát triển mảng điện thoại độc lập sang chiến lược để phát triển và tạo ra một hệ sinh thái Windows sôi động bao gồm nhóm thiết bị đầu tiên của bên chúng tôi", ông Nadella chia sẻ. Điều đó cho thấy Microsoft sẽ tập trung nhiều vào việc phát triển hệ điều hành, ứng dụng thay vì chăm chăm vào việc sản xuất và bán thiết bị như hiện nay.

"Trong ngắn hạn, chúng tôi sẽ ra mắt một danh mục điện thoại hiệu quả và tập trung hơn trong khi vẫn giữ khả năng tái đầu tư dài hạn cho mảng di động.", CEO của Microsoft cho biết thêm.

Cụ thể, Microsoft sẽ tập trung vào 3 dòng sản phẩm chính là Value phones với các thiết bị với khả năng kết nối liên lạc cơ bản với mức giá thấp dành cho đại đa số người tiêu dùng; Business phones hướng đến khách hàng văn phòng, doanh nghiệp với nhiều tính năng hỗ trợ và tính bảo mật cao, và cao cấp nhất là dòng Flagships hướng đến khách hàng cao cấp như doanh nhân với những tính năng tiên tiến nhất và thời trang nhất.

Có thể hiểu, trong tương lai, các dòng Lumia có thể sẽ được Microsoft phát triển chậm hơn với thời gian trình làng mẫu điện thoại mới có sự giãn cách hơn thay vì ra mắt liên tục như hiện nay.

Đây không phải là đợt cắt giảm nhân sự lớn của Microsoft trong thời gian gần đây. Vào tháng 7 năm ngoái, hãng công nghệ Mỹ cũng đã tuyên bố sa thải 18.000 nhân sự với 3 đợt sa thải diễn ra chỉ trong 5 tháng trong đó có 12.500 nhân sự thuộc bộ phận phần cứng. Như vậy, kể từ sau khi tiếp nhận 25.000 nhân sự mới từ Nokia sau thương vụ M&A, Microsoft đã sa thải tổng cộng 25.800 nhân sự

CEO Microsoft công bố sứ mệnh kinh doanh mới
Trong một bức thư điện tử gửi tới toàn thể nhân viên, Giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella đã đưa ra tuyên bố sứ mệnh kinh doanh mới...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư