Đặt mua báo in| Ngày 27 tháng 09 năm 2022, 09:17:22
Microsoft đầu tư 100 triệu USD vào Uber
Hà Thu (Vnexpress/Bloomberg) - 02/08/2015 18:18
 
Đại gia phần mềm định giá Uber Technologies gần 50 tỷ USD, và đồng ý đầu tư khoảng 100 triệu USD.
TIN LIÊN QUAN
 Uber được định giá gần 50 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg
Uber được định giá gần 50 tỷ USD. Ảnh: Bloomberg

Thương vụ được hoàn tất cuối tuần này, Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết. Trong vòng huy động vốn đầu năm nay, Uber - ứng dụng đi chung xe được định giá 40 tỷ USD.

CEO Travis Kalanick cho biết đang dùng số tiền này để mở rộng hoạt động tại các thành phố trên toàn cầu. Theo người phát ngôn của Uber, đợt nhận vốn lần này đã được thông báo với giới chức hơn 2 tháng trước.

Tháng trước, Microsoft đã bán một phần mảng bản đồ thuộc Bing cho Uber. Hai công ty cũng đang hợp tác đưa Uber vào trợ lý giọng nói ảo – Cortana của Microsoft, để hỗ trợ người dùng gọi xe. Vì vậy, việc đầu tư lần này sẽ là sự xác nhận hai công ty đã hợp tác với nhau trong quá khứ, và còn tiếp tục trong tương lai 

Uber thành lập năm 2009 bởi Kalanick và Garrett Camp. Ứng dụng này đã phát triển tới hơn 300 thành phố tại 57 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dù vậy, họ không hề được lòng các hãng taxi và cho thuê xe, châm ngòi cho nhiều cuộc biểu tình phản đối trên toàn cầu. Uber cũng đang gặp rắc rối pháp lý và bị cấm bởi chính quyền nhiều thành phố, từ California (Mỹ) đến Rio de Janeiro (Brazil).

Microsoft công bố cắt giảm 7.800 nhân sự
Tập đoàn Microsoft vừa chính thức công bố sẽ cắt giảm 7.800 nhân sự, chủ yếu là ở mảng phần cứng điện thoại được tiếp nhận sau thương...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư