Đặt mua báo in| Ngày 24 tháng 05 năm 2022, 18:06:56
MobiFone - Doanh nghiệp nòng cốt tham gia xây dựng chuyển đổi số quốc gia
P.V - 27/12/2021 08:03
 
MobiFone vinh dự là một trong số các doanh nghiệp công nghệ nòng cốt được Chính phủ cùng Bộ Thông tin và Truyền thông giao nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển và xây dựng nền tảng số quốc gia.

Theo đó, MobiFone sẽ tham gia xây dựng 35 nền tảng trong tổng số 5/6 nhóm chuyển đổi số quốc gia chủ chốt, bao gồm các nhóm: Nền tảng hạ tầng số, Nền tảng Chính phủ số, Nền tảng chuyển đổi số cho lĩnh vực y tế - giáo dục - văn hóa - xã hội, Nền tảng tài chính - ngân hàng - kinh doanh, Nền tảng nông nghiệp - giao thông - kho vận - công thương. 

Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ I và thứ II lần lượt đã diễn ra vào năm 2019 và 2020 với mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp ICT trong nước phát triển cùng thông điệp “Make in Viet Nam”. Tiếp nối thành công này, năm 2021 là năm thứ III sự kiện diễn ra với chủ đề “Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế”. 

Bên cạnh việc đánh giá kết quả sau hơn một năm hoạt động của cộng đồng công nghệ số và đưa ra định hướng phát triển cho giai đoạn tới, Diễn đàn lần III cũng đã công bố danh sách các doanh nghiệp nòng cốt, trong đó có MobiFone sẽ đảm nhận trách nhiệm phát triển các nền tảng chuyển đổi số quốc gia. “Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đã có tên, có sứ mệnh và hôm nay đã có những nhiệm vụ, công việc cụ thể. Niềm tin mà Đất nước, Chính phủ đặt vào chúng ta là rất lớn. Bây giờ là hành động, hành động nhanh và hiệu quả”, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nêu rõ.

Cũng tại Diễn đàn, sau khi tiếp nhận nhiệm vụ, đại diện MobiFone - ông Vĩnh Tuấn Bảo, Phó tổng giám đốc đã chia sẻ: “MobiFone vô cùng vinh dự, tự hào và nhận thức rõ trách nhiệm của mình khi được phân công nhiệm vụ trở thành một trong những doanh nghiệp cốt lõi trong Kế hoạch chuyển đổi số quốc gia, đồng thời tham gia đề xuất các giải pháp đột phá giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển bền vững. MobiFone cam kết luôn đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp và người dân trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, hướng tới tương lai Việt Nam trở thành một quốc gia số một cách toàn diện”.

Ông Vĩnh Tuấn Bảo - Phó tổng giám đốc MobiFone cùng đại diện các doanh nghiệp công nghệ thông tin nhận nhiệm vụ tại lễ giao nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia.

Đặc biệt, với những nỗ lực không ngừng trong quá trình chuyển đổi số, MobiFone còn là đơn vị nổi bật tại Diễn đàn lần III với 4 sản phẩm công nghệ cùng lọt top các sản phẩm xuất sắc nhất hạng mục “Sản phẩm Công nghệ số Make in Viet Nam 2021”. 

Vượt qua hàng trăm sản phẩm tham dự chương trình, 4 sản phẩm Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến - MobiFone Meeting, Bộ Sản phẩm quản trị kinh doanh MobiFone Smart Sales, Giải pháp giám sát điện thoại viên và Giải pháp Truyền thanh Thông minh đã xuất sắc lọt Top 10 Giải pháp số xuất sắc, Top 10 Nền tảng số xuất sắc, Top 10 Sản phẩm số xuất sắc và Top 10 Thu hẹp khoảng cách số của giải thưởng. 

Trong năm 2021 giữa bối cảnh kinh tế xã hội nhiều biến động, MobiFone luôn nỗ lực, bền bỉ không ngừng trong việc hoàn thiện sản phẩm, liên tục hiện đại hoá các ứng dụng công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dân - doanh nghiệp - xã hội, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới của chuyển đổi số.

MobiFone là doanh nghiệp nỗ lực không ngừng trong quá trình chuyển đổi số

Hơn thế nữa, MobiFone cũng cho thấy những dấu hiệu rõ ràng trong việc sẵn sàng hỗ trợ triển khai chuyển đổi số ở mức quốc gia. Hiện tại, MobiFone đã hoàn thành bộ giải pháp dành riêng cho chính phủ số với 09 đề án triển khai phần mềm chi tiết gồm Cổng chính phủ Điện tử, Hệ thống quản lý tài liệu điện tử, Lưu trữ thông tin điện tử…

Đặc biệt, một số giải pháp với hàm lượng công nghệ cao cũng sẵn sàng được đưa vào triển khai như Cơ sở thông tin xã hội điện tử, Hệ thống truyền thanh thông minh và Hệ thống quản lý cán bộ điện tử. 

Với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, tiềm lực doanh nghiệp lớn cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên năng động, sáng tạo, đi đầu làm chủ công nghệ mới, MobiFone được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò lớn, nòng cốt trong quá trình chuyển đổi số quốc gia, tiếp tục bứt phá, sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, đưa những thành tựu mới nhất của công nghệ thế giới vào phục vụ đời sống, kết nối chính quyền, doanh nghiệp, người dân mọi miền Tổ quốc.

MobiFone nhận danh hiệu Chìa khoá vàng 2021
Giải pháp ngăn chặn cuộc gọi rác (MobiFone Spam Call Prevention) của Tổng công ty viễn thông MobiFone vừa đạt danh hiệu Chìa khoá vàng 2021, hạng mục...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư