Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 15 tháng 07 năm 2024,
Moody’s tăng định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV
Chí Tín - 18/12/2020 19:53
 
Tổ chức định hạng tín nhiệm Moody’s đã công bố kết quả định hạng tín nhiệm của BIDV.
Định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV tăng từ mức B1 lên mức Ba3.
Định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV tăng từ mức B1 lên mức Ba3.

Theo đó, định hạng tiền gửi ngoại tệ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tăng từ mức B1 lên mức Ba3.

Các loại định hạng khác (tiền gửi nội tệ dài hạn, nhà phát hành dài hạn…) giữ nguyên ở mức Ba3. Định hạng nhà phát hành của BIDV tiếp tục được Moody’s xếp hạng ngang bằng định hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam.

Việc tăng định hạng tiền gửi ngoại tệ của BIDV là động thái tiếp theo sau khi Moody’s tăng trần tiền gửi ngoại tệ cho các ngân hàng thương mại Việt Nam.

Đồng thời, tại kỳ đánh giá này, Moody’s ghi nhận cải thiện vững chắc của BIDV về chất lượng tài sản. Khả năng huy động vốn vẫn tiếp tục là thế mạnh của BIDV.

Việc BIDV bán vốn cổ phần thành công cho nhà đầu tư KEB Hana Bank năm 2019 đã giúp cải thiện nền vốn chủ sở hữu của BIDV. Moody’s cũng khẳng định, trong các năm tới đây, kế hoạch tiếp tục bán vốn cho các nhà đầu tư nước ngoài, nếu thành công, sẽ hỗ trợ tích cực cho kết quả định hạng của BIDV.

 Năm 2020 là năm thứ 15 liên tiếp BIDV mời Moody’s thực hiện định hạng tín nhiệm và BIDV cũng là ngân hàng Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực này.

BIDV cho biết, việc mời tổ chức quốc tế có uy tín thực hiện định hạng tín nhiệm quốc tế nhằm thực hiện chiến lược áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất vào hoạt động kinh doanh của BIDV.

Chứng khoán BIDV thêm hai phó tướng
Phía BSC cho biết việc bổ nhiệm nhân sự mới tạo điều kiện cho những thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động của công ty trong thời gian tới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư