-
F88: Lên kế hoạch chuyển sàn Hose, phát hành cổ phiếu 1:1 cho cổ đông hiện hữu -
Tisco bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục -
Góc nhìn TTCK tuần 16/3 - 20/3: Chờ nhịp phục hồi kỹ thuật trở lại -
Lợi nhuận Nam Tân Uyên giảm gần 38,19 tỷ đồng sau kiểm toán năm 2025 -
Vicostone lên kế hoạch lãi trước thuế đi lùi trong năm 2026, về 744 tỷ đồng -
PVcomBank ra mắt giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt trên PVConnect
Công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank Capital) vừa thực hiện mua vào 3 triệu cổ phiếu HHC của CTCP Bánh kẹo Hải Hà.
Trước đây, VietinBank Capital không hề sở hữu mã chứng khoán này. Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của VietinBank Capital tại HHC là 18,26%.
Giao dịch được thực hiện trong ngày 22/10 vừa qua. Trên sàn HNX, cổ phiếu HHC được giao dịch nhỏ giọt với thanh khoản thấp, thậm chí không có giao dịch diễn ra trong nhiều phiên liên tiếp. Tuy nhiên trong phiên ngày 22/10, đã có 5 triệu cổ phiếu HHC được giao dịch thỏa thuận với tổng giá trị 500 tỷ đồng, tương ứng giá trung bình thỏa thuận là 100.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn so với mức giá trên sàn là 103.000 đồng/cổ phiếu.
![]() |
| Giao dịch của cổ phiếu HHC trên sàn với thanh khoản ảm đạm |
Với 3 triệu cổ phiếu HHC được mua vào, dự kiến VietinBank Capital đã chi ra 300 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn sở hữu hơn 18% cổ phần doanh nghiệp bánh kẹo lâu năm này.
Trước khi VietinBank Capital vào HHC, HHC không có cổ đông lớn là tổ chức. 2 cổ đông lớn nhất của công ty là 2 cá nhân gồm ông Lưu Văn Vũ và bà Trương Thị Bửu, mỗi người sở hữu 24% vốn công ty.
Bánh kẹo Hải Hà có quy mô tổng tài sản 1.605 tỷ đồng tính đến cuối quý II/2024. Công ty có doanh thu lợi nhuận đều đặn và ổn định trong nhiều năm. Trong 6 tháng đầu năm 2024, doanh thu thuần của HHC đath 341 tỷ đồng, giảm nhẹ 7% so với cùng kỳ năm trước.
Tuy nhiên nhờ doanh thu hoạt động tài chính tăng mạnh, gấp 3 lần cùng kỳ, chủ yếu nhờ Lãi tiền gửi, lãi hợp tác đầu tư khiến lợi nhuận sau thuế lũy kế 6 tháng đạt 22,4 tỷ đồng, tăng trưởng 62%.
Công ty đã tăng mạnh chi phí thù lao cho ban lãnh đạo trong nửa đầu năm qua. Thu nhập, thù lao cho Ban giám đốc trong 6 tháng đầu năm nay chiếm 847 tỷ đồng, gấp 1,7 lần cùng kỳ năm ngoái. Trong đó cao nhất là bà Nam Thị Thu Hương - Phó tổng giám đốc nhận thù lao 381 triệu đồng và ông Nguyễn Quốc Hải - Phó Tổng giám đốc nhận thù lao 120 triệu đồng. Bà Thu Hương được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc từ tháng 11/2023, còn ông Nguyễn Quốc Hải đã giữ vị trí này từ tháng 7/2023 tuy nhiên đến tháng 7/2024, HHC đã miễn nhiệm ông Hải, không còn giữ vị trí trong ban điều hành của HHC.
-
Vicostone lên kế hoạch lãi trước thuế đi lùi trong năm 2026, về 744 tỷ đồng -
PVcomBank ra mắt giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt trên PVConnect -
Chuyên gia dự báo về giá vàng khi căng thẳng Trung Đông chưa hạ nhiệt -
Vàng giảm giá mạnh về sát 5.000 USD/ounce do "cơn khát" USD trước thềm họp Fed -
Chứng khoán phiên 13/3: Cổ phiếu dầu khí nằm sàn, VN-Index kết tuần dưới mốc 1.700 điểm -
Chứng khoán Bảo Minh muốn niêm yết 203,9 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Doanh nghiệp lên mục tiêu tham vọng cho năm 2026
-
Doanh nghiệp Pháp ngữ tăng cường kết nối đầu tư tại Djibouti -
Thị trường tuyển dụng "tăng nhiệt", Vieclam24h tạo cú hích chiến lược với quà tặng Vàng 24K và iPhone 17 Pro -
Dệt may Việt Nam có cơ hội định hình tương lai mới nhờ đầu tư vào công nghệ -
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân

