-
ACB vào top 20 VNSI: chất lượng tài sản top đầu cùng tăng trưởng hiệu quả, bền vững -
Ngân hàng mạnh tay trích lập dự phòng kiểm soát nợ xấu tăng -
Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo cấp tín dụng cho 18 dự án hạ tầng quy mô lớn, trọng điểm -
EVNGENCO3: Sản lượng điện đạt 15,3 tỷ kWh sau 6 tháng 2026 -
Chứng khoán phiên 3/8: VN-Index khởi động tháng 8 tích cực, tăng hơn 27 điểm -
Ngân hàng vươn lên dẫn đầu thị trường trái phiếu tháng 7
Ông Nguyên chia sẻ, dù ngày IPO KDF chưa chính thức bắt đầu, nhưng đã có rất nhiều nhà đầu tư ngỏ ý sẵn sàng mua 60.000 đồng/cổ phần KDF, cao hơn mức mà Tập đoàn chào bán. Một quỹ đầu tư Malaysia muốn mua trọn 100% mảng kem của KDF với giá 200 triệu USD. Cùng với đó, một công ty Nhật cũng muốn mua 35% cổ phần KDF với mức giá 60.000 đồng/cổ phần, cao hơn giá dự kiến chào sàn KDF, 52.000 đồng/cổ phần.
![]() |
| Toàn cảnh buổi giới thiệu đầu tư vào KIDO Foods. |
Dù vậy, ông Nguyên khẳng định, mục tiêu của đợt IPO này, Tập đoàn muốn dành cơ hội nhiều cho nhà đầu tư cá nhân và tổ chức hơn nên đã không nhận lời bán trọn số cổ phần trên. Cụ thể, KIDO sẽ chào đến các nhà đầu tư tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước 11,2 triệu cổ phần, tương đương tỷ lệ 20% (560 tỷ đồng vốn điều lệ) với mức giá chào bán dự kiến 52.000 đồng/cổ phần.
Là đơn vị với tư cách được ủy quyền phân phối chuyển nhượng cổ phần của KIDO tại KDF, Rồng Việt sẽ chính thức mở bán theo phương pháp dựng sổ từ ngày 31/03 đến ngày 12/04. Thời gian thanh toán từ ngày 12/04- 19/04. Với mục tiêu nhằm tăng tính thanh khoản và đa dạng cơ cấu nhà đầu tư thì nhà đầu tư cá nhân được phép mua tối thiểu 3.000 cổ phần, tối đa 100.000 cổ phần; đối với tổ chức lần lượt là 10.000 cổ phần và 500.000 cổ phần.
Và trong quý II/2017, sau khi thực hiện chào bán cổ phần ra bên ngoài, KIDO tiếp tục thực hiện chào bán 15% cổ phần cho các đối tác và ESOP (cán bộ công nhân viên) với giá bán tương đương 52.000 đồng/cổ phần.
![]() |
| Đại diện KIDO Foods và CTCP Chứng khoán Rồng Việt trả lời câu hỏi của các cổ đông tại buổi giới thiệu. |
Sau IPO, KDC chỉ còn chi phối 65% vốn điều lệ KDF. Đợt IPO lần này sẽ hoàn thành trong tháng 4/2017, giúp KDF có thêm kênh huy động vốn và mục tiêu, cuối quý IV năm nay, KDF sẽ được chào sàn và giao dịch trên UPCoM.
Ông Nguyên cũng cho biết, từ năm nay, KDF sẽ đa dạng hóa mặt hàng, thêm một số loại thực phẩm như thịt, rau, pho mát, khoai tây. Do đó, các hoạt động M&A sẽ được Tập đoàn thực hiện nhanh hơn nữa, nhắm đến tất cả các công ty trong ngành thực phẩm trong và ngoài nước như Indonesia, Malaysia, Thái Lan.
KDF không đơn thuần chỉ sản xuất kem mà còn hướng đến ngành sữa. Trước mắt, đang có 3 đối tác lớn kết hợp với KIDO. “Họ đều là những đơn vị đã có thị phần lớn và đang muốn thông qua hệ thống phân phối, logistic, kho hàng của chúng tôi. Tất nhiên đổi lại, KDC sẽ phải giữ một số cổ phần của họ”, ông Trần Lệ Nguyên cho biết.
Đại diện này còn tự tin khi cho rằng, không đơn vị nào trong cùng ngành hàng có thể sở hữu nhiều lợi thế như Tập đoàn. Cụ thể, đến nay, KDF đã có hơn 70.000 điểm bán lẻ trên cả nước, 176 chiếc xe đông lạnh chạy từ Nam ra Bắc và cứ 400 km, công ty có một kho lạnh. Ông Nguyên gọi quá trình đầu tư của KDF suốt hơn 10 năm qua đã đạt điểm hòa vốn. Và từ 2017, lợi nhuận công ty sẽ còn tăng trưởng đột biến hơn nữa. Cụ thể, doanh thu năm 2017 của KDF ước đạt 1.828 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 277 tỷ đồng và đến 2018 sẽ là 350 tỷ đồng. Đại diện này còn tự tin khẳng dinh 100% đến 2020, KIDO Group sẽ đạt vốn hóa 1 tỷ USD trong đó, lợi nhuận sau thuế Kido Foods và Vocarimex đạt khoảng 1.000 tỷ đồng và Tường An là 300 tỷ đồng.
Dự phòng kết quả kinh doanh 2017 của KDF
Mảng kem tăng trưởng gấp 1,5 lần tăng trưởng của ngành (Sản lượng sẽ tăng 16,7%; doanh thu tăng 20,9%
Sản lượng bánh bao là 1.370 tấn
Với kem và bánh bao, gía bán bình quân tăng 5% và tăng 2% với sữa chua
Biên gộp của kem là 59%; sữa chua 48%; bánh bao và các sản phẩm khác là 38%.
(Nguồn: KDF, RongViet Research)
-
Ngân hàng vươn lên dẫn đầu thị trường trái phiếu tháng 7 -
Lợi nhuận 4 ngân hàng có vốn Nhà nước tăng mạnh trong nửa đầu năm 2026 -
Quốc Cường Gia Lai thoát lỗ nhờ bán nhà máy thuỷ điện -
So găng big 4 ngân hàng: Vietcombank trả lương cao nhất; Agribank huy động vốn nhiều nhất; BIDV dẫn đầu cho vay -
"Ngôi sao hy vọng" tháng 8 trên thị trường chứng khoán -
Giá vàng hôm nay: Vàng bất động, giới phân tích bất đồng, chia làm 3 phe -
Góc nhìn TTCK tuần 3/8-7/8: VN-Index cần thêm sự đồng thuận để củng cố đà hồi phục
-
ILaby Baby - Hành trình đồng hành cùng con từ những tháng đầu đời -
Hansgrohe 125 tuổi tái khẳng định cam kết dài hạn tại thị trường Việt Nam -
Arcadia at Lavila công bố ưu đãi đặc quyền cho khách hàng tiên phong -
Amalga ra mắt tại Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành y tế -
TKV duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, lợi nhuận 7 tháng đầu năm vượt kế hoạch -
Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “20 năm đồng hành bảo vệ triệu yêu thương”


