Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Một tháng, 17 đoàn thanh tra một doanh nghiệp
- 26/05/2013 10:31
 
Cùng một nội dung, Công ty TNHH Thương mại Dịch Vụ Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hùng Nhơn (Bình Phước) phải tiếp đến 17 đoàn thanh tra của các ban, ngành từ huyện đến tỉnh trong một tháng.
TIN LIÊN QUAN

UBND tỉnh Bình Phước vừa có buổi làm việc để nghe doanh nghiệp trình bày những khó khăn trong hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Phước, trên địa bàn tỉnh có khoảng 3.700 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong năm 2012, do gặp nhiều khó khăn, 429 doanh nghiệp và hộ kinh doanh phải ngừng hoạt động; 138 doanh nghiệp, hộ kinh doanh tạm nghỉ kinh doanh, nhiều doanh nghiệp không phát sinh doanh thu.

Nguyên nhân chính khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn vì nhiều doanh nghiệp thiếu vốn nhập hàng dù nguồn nguyên liệu thô khá phong phú.

doanh-nghiep-JPG-1369533016_500x0.jpg

Tiến sĩ Hoàng Mạnh Bình (đứng), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Bình Phước nêu những bất cập khiến doanh nghiệp hoạt động ngày càng khó khăn. Ảnh: NLĐ

Bên cạnh việc thiếu vốn, một nguyên nhân khác khiến hàng loạt doanh nghiệp không yên tâm hoạt động, sản xuất, kinh doanh do bị buộc phải tiếp nhiều đoàn thanh, kiểm tra chỉ trong một thời gian ngắn dẫn đến không còn thời gian để chú tâm vào việc kinh doanh, sản xuất.

Có một số doanh nghiệp chỉ trong 1 năm phải tiếp đến 13 đoàn thanh tra.

Tiến sĩ Hoàng Mạnh Bình, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Phước, cho biết: “Thậm chí Công ty TNHH Thương mại Dịch Vụ Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hùng Nhơn chỉ trong một tháng phải tiếp đến 17 đoàn thanh tra của các ban, ngành từ huyện đến tỉnh và chỉ thanh tra đúng… một nội dung. Đặc biệt, quá trình thanh tra kéo dài từ tháng 6/2011 đến tháng 5/2013 vẫn chưa xong”.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, ông Phạm Văn Tòng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã xin lỗi các doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu các sở, ngành phải tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp để tham mưu UBND tỉnh và phải có văn bản trả lời cụ thể cho các doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Theo NLĐ

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư