
-
Encapital bổ sung thêm cổ phiếu DSE đảm bảo cho lô trái phiếu 100 tỷ đồng
-
ACBS dự kiến phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu không có đảm bảo
-
Đầu tư và Xây lắp Trường Sơn nộp hồ sơ niêm yết trên sàn HoSE
-
Huy động thành công 780 tỷ đồng, F88 có thêm động lực bứt tốc trước khi lên sàn UPCoM
-
Xử phạt Bảo hiểm Hàng không 260 triệu đồng -
Doanh nghiệp thành viên PiGroup chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng
Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HoSE: HBC) công bố Nghị quyết HĐQT thông qua đơn từ nhiệm của ông Albert Antoine, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đơn từ nhiệm này cũng sẽ được xem xét thông qua tại Đại hội đồng cổ đông năm 2023. Ông Albert Antoine được bầu vào HĐQT của Hoà Bình từ ĐHCĐ năm 2022 diễn ra ngày 25/4/2022.
Ông Albert Antoine là thành viên HĐQT thuộc nhóm ông Nguyễn Công Phú từng phát đi thông tin bác bỏ nghị quyết ngày 31/12/2022 do ông Lê Viết Hải ký với nội dung: Hoãn thi hành các quyết định thay đổi nhân sự ngày 14/12 (gồm 2 quyết định miễn nhiệm ông Lê Viết Hải và bổ nhiệm ông Nguyễn Công Phú làm Chủ tịch HĐQT).
Trước khi ông Albert Antoine từ nhiệm, ông Nguyễn Công Phú cũng có đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT độc lập kể từ 13/2. Như vậy, cả 2 trong 4 thành viên thuộc nhóm ông Nguyễn Công Phú từng phản đối quyết định của HĐQT về việc tạm hoãn đơn từ nhiệm của ông Lê Viết Hải đã rút lui khỏi Tập đoàn này.
Ông Albert Antoine sinh năm 1959, quốc tịch Pháp. Ông có trình độ Thạc sĩ Khoa học Quản lý Công nghệ của Viện Công nghệ Massachusetts, Trường Quản lý Sloan, Cambridge, MA, Hoa Kỳ và Thạc sĩ Khoa học Máy tính của Viện Quốc tế về Robot và Trí tuệ Nhân tạo Marseille, Pháp. Ông cũng là Giám đốc điều hành của Avaiga - đơn vị đồng hành về Chuyển đổi kỹ thuật số (DX) và AI cho nhiều công ty lớn trên thế giới. Albert và nhóm của ông gần đây đã thực hiện các dự án DX cho các khách hàng như Viettel, FPT, VinGroup, Vietcombank, Amazon, DHL, Zara, Nike và nhiều thương hiệu toàn cầu khác.
Như vậy hiện tại, thành viên HĐQT Hòa Bình chỉ còn 6 người gồm ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT và 5 thành viên là ông Lê Viết Hiếu (con ông Hải), ông David Martin Ruiz, ông Nguyễn Tường Bảo, ông Lê Quốc Duy và ông Dương Văn Hùng. Trong đó, ông Lê Quốc Duy và ông Dương Văn Hùng từng thuộc nhóm ông Nguyễn Công Phú phản đối Nghị quyết tạm hoãn đơn từ nhiệm của ông Lê Viết Hải.
Mới đây, Hoà Bình có công bố quyết định của HĐQT liên quan đến vấn đề nhân sự và kế hoạch kinh doanh năm 2023. Đáng chú ý, Tập đoàn chính thức rút đơn từ nhiệm của ông Lê Viết Hải. Đồng nghĩa với việc ông Hải tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT.
Tập đoàn cũng lên hoạch kinh doanh năm 2023 với doanh thu mục tiêu 12.500 tỷ đồng – giảm gần 12% so với năm 2021. Khấu trừ chi phí, Công ty dự thu lãi 125 tỷ đồng.
Luỹ kế cả năm 2022, Hoà Bình lần đầu báo lỗ 1.140 tỷ đồng. Nguyên nhân do khó khăn của ngành xây dựng diễn ra trong thời gian dài với gánh nặng lớn nhất là sự tăng giá quá mạnh của nguyên vật liệu, cùng với cú sốc trên thị trường trái phiếu khiến cho nhiều doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình trạng kém thanh khoản, dừng thi công…
-
Huy động thành công 780 tỷ đồng, F88 có thêm động lực bứt tốc trước khi lên sàn UPCoM -
Xử phạt Bảo hiểm Hàng không 260 triệu đồng -
Doanh nghiệp thành viên PiGroup chậm trả lãi lô trái phiếu 900 tỷ đồng -
Vingroup vươn lên top 2 vốn hóa; thanh khoản thị trường cải thiện nhẹ -
Thông tư 03: Gỡ thêm nút thắt trong tiến trình nâng hạng thị trường -
Góc nhìn TTCK tuần 19-23/5: VN-Index tiệm cận vùng kháng cự, có khả năng điều chỉnh -
Tín hiệu đổi chủ tại Chứng khoán APG
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số
-
Agribank mở rộng phạm vi cấp vốn và nâng quy mô triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản
-
Khách sạn Courtyard by Marriott Danang Han River - sự giao thoa giữa chuẩn mực toàn cầu và văn hóa bản địa
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025 ngành Bảo hiểm
-
Công bố Top 10 Ngân hàng Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả năm 2025
-
Izumi City: Tọa độ chiến lược trong dòng chảy phát triển kinh tế mới của Đồng Nai