Đặt mua báo in| Ngày 01 tháng 10 năm 2022, 11:12:25
Mua Bphone chỉ với 3 triệu đồng?
Yến Thanh (GenK) - 02/04/2016 06:51
 
Sau khoảng 10 tháng bán ra, giá Bphone đã qua sử dụng giảm tới 70%.
TIN LIÊN QUAN

Bẵng đi một thời gian, cái tên Bphone, điện thoại siêu phẩm của người Việt đã đi vào quên lãng. Bởi quá lâu rồi, người ta không còn nghe thấy Bphone hay Bkav tại thị trường di động trong nước.

Các giao dịch mua bán Bphone cũng không còn gây được sự chú ý cho người dùng, ngay cả khi máy được giảm giá chính hãng chỉ còn khoảng 8 triệu đồng vào tháng 1/2016 vừa qua.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện của các máy Bphone mới cứng, chính hãng 100%. Vậy còn các máy Bphone đã qua sử dụng, chúng được rao bán ra sao?

Mới đây, anh N.T.T, một chủ cửa hàng kinh doanh di động tại Hà Nội đã rao bán máy Bphone đã qua sử dụng với mức giá là hơn 3 triệu đồng. Anh N.T.T cho biết, thực chất đây là chiếc Bphone được rao bán hộ.

Người bán vì gặp phải nhiều sự cố với Bphone, phần mềm cập nhật chậm, chất lượng không được như mong đợi nên đã buộc phải tiễn biệt chiếc smartphone siêu phẩm của người Việt.

Anh N.T.T khẳng định: "Ban đầu, tôi cứ nghĩ Bphone là khó bán, vì năm 2016 rồi chẳng ai muốn sử dụng một smartphone cấu hình cũ mà giá cao. Nhưng may mắn là đã tìm được người mua. Họ mua không phải vì chất lượng, mà thực chất muốn xem smartphone do Việt Nam sản xuất ra sao".

Nhìn chung, anh N.T.T cho rằng, ở tầm giá khoảng 3 triệu đồng cho hàng thanh lý, cấu hình và thiết kế của Bphone hiện tại là hợp lý, phù hợp với túi tiền cũng như nhu cầu trải nghiệm của người dùng.

Còn với Bphone chính hãng hiện nay, Bkav đã áp dụng khung giá mới từ ngày 7/1 vừa qua:

- Giá bán chính hãng Bphone 16 GB (màu đen): 7.989.000 đồng, giảm từ từ 10.989.000 đồng.

- Giá bán chính hãng Bphone 64 GB (màu đen / trắng / champagne): 10.959.000 đồng, giảm từ 13.959.000 đồng.

- Giá bán chính hãng Bphone mạ vàng 24K 128 GB (màu đen / trắng ): 19.209.000 đồng, giảm từ 22.209.000 đồng.

Theo nguồn tin trong nước, sở dĩ Bkav thực hiện chương trình giảm giá cho khách hàng mua Bphone đời đầu là nhằm mở đường cho sự kiện ra mắt Bphone 2 trong tháng tới. Còn lại, nguồn tin này từ chối tiết lộ thêm thông tin về Bphone thế hệ mới, chỉ nói thêm rằng thiết bị này sẽ được ra mắt trong một vài tháng tới.

Trong khi đó, một nguồn tin còn cho biết: "Bkav hiện đã chuẩn bị cho Bphone 2 ngay từ thời điểm Bphone ra mắt hồi tháng 5 năm ngoái. Bphone 2 sẽ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 820 mới nhất của Qualcomm - bộ xử lý dự kiến sẽ có trên các mẫu smartphone flagship năm 2016 của các hãng sản xuất di động hàng đầu thế giới.

Bphone 2 sẽ là một trong những chiếc smartphone đầu tiên ra mắt sử dụng chip Snapdragon 820. Bphone 1 đã đẹp, Bphone 2 còn đẹp hơn rất nhiều".

Hiện tại, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất xung quanh chiếc Bphone của BKAV đó là doanh số của sản phẩm này. Kể từ khi được bán ra, nhà sản xuất cũng chưa hề công bố một tài liệu chính xác về số lượng máy Bphone đã được tiêu thụ, dù đã có mặt trên thị trường khoảng 10 tháng.

Thế giới di động có "nổ" về Bphone 2 của Bkav?
Bphone 2 có RAM 4GB, camera máy ảnh 21 “chấm” và màn hình 5,5 inch độ phân giải cao và nó vừa bất ngờ xuất hiện trên website thegioididong.com
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư