Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Mua xe ô tô xịn bằng cú nhấp chuột
Hoàng Nam - 15/03/2021 21:31
 
Mercedes-Benz Việt Nam vừa ra mắt nền tảng thương mại điện tử cho các sản phẩm của hãng nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ.

Thay vì tới tận showroom ngắm nhìn và nghe tư vấn, từ ngày 15/03/2021, khách hàng Việt Nam cần mua xe Mercedes-Benz có thêm một kênh để tìm hiểu sản phẩm kết hợp với các đại lý ủy quyền chính thức của hãng thông qua showroom trực tuyến www.mercedes-benz.com.vn/shop trưng bày các mẫu xe mới mà thương hiệu “Ngôi sao ba cánh” đang cung cấp tại thị trường Việt Nam.

Ngồi đâu khách hàng cũng chọn được xe và tư vấn nhiệt tình
Khách hàng có thể xem xe vào được tư vấn bất cứ lúc nào

Hiện tại, showroom trực tuyến cung cấp đầy đủ thông tin: các mẫu xe mới (bao gồm xe lắp ráp trong nước C-Class, E-Class, S-Class, GLC và xe nhập khẩu), giá bán, thông số và trang bị của từng xe, và đại lý hiện có xe mà khách hàng đang quan tâm. Chỉ cần lựa chọn chiếc yêu thích, dù ở bất cứ đâu khách hàng cũng có thể biết và yêu cầu bất kì đại lý nào có xe liên hệ tư vấn. Đây sẽ là kênh thông tin hữu ích bổ trợ cho trải nghiệm xem xe tại các đại lý ủy quyền.

“Thương mại điện tử sẽ phá bỏ những giới hạn vật lý của việc mua xe và cung cấp cho khách hàng trải nghiệm liền mạch khi đến với Mercedes-Benz”, ông Bradley Kelly, Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam chia sẻ.

Không phải đến các triển lãm, showroom trực tiếp mới mua được xe
Không phải đến các triển lãm, showroom trực tiếp mới mua được xe

Số hóa sẽ là một bước tiến vượt bậc trong hành trình mua xe sang của khách hàng Việt Nam. Không chỉ tại các đại lý ủy quyền chính thức, Mercedes-Benz Việt Nam luôn mang lại những trải nghiệm đẳng cấp quốc tế đến cho khách hàng ở bất cứ điểm chạm nào. Việc áp dụng Showroom trực tuyến cũng giúp khách hàng an toàn hơn trong bối cảnh việc mua sắm truyền thống bị giới hạn bởi tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Trước đó, nhận thấy những lợi ích mà thương mại điện tử mang lại, Mercedes-Benz đã xây dựng và phát triển nền tảng riêng biệt dành cho khách hàng có nhu cầu tham khảo và chọn mua các dòng xe của hãng. Thương hiệu “Ngôi sao ba cánh” xác định rằng thương mại điện tử chính là tương lai của trải nghiệm mua xe với khách hàng và Mercedes-Benz muốn tiên phong tạo ra trải nghiệm mua sắm số hóa trong ngành ô tô cũng như kỳ vọng đây sẽ là xu hướng mới trong hành trình mua xe của khách hàng Việt Nam.

Nền tảng thương mại điện tử mới cũng đã được Mercedes-Benz áp dụng tại Australia, NewZealand, Nam Phi, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc.

Thương mại điện tử bùng nổ trong năm 2021
Thương mại điện tử tiếp tục bùng nổ trong năm 2021, dự báo tăng trưởng vượt xa mốc doanh thu xấp xỉ 12 tỷ USD của 2020.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư