-
Làm sâu sắc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Malaysia -
Việt Nam - Malaysia hướng tới kim ngạch thương mại 20 tỷ USD -
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ ngày càng thực chất, sâu rộng -
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng hội kiến Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Thái Lan -
Hải Phòng thúc đẩy hợp tác đầu tư với doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ -
Sửa Luật Ngân hàng: Cân nhắc thận trọng việc áp dụng tỷ lệ an toàn khác quy định
![]() |
| Biểu tượng WeChat trên một màn hình điện thoại chụp tại Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN |
Danh sách vừa được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ công bố, đã chỉ ra 42 thị trường ảo và 35 thị trường vật lý được cho là có tham gia hoặc tạo điều kiện cho việc làm giả nhãn hiệu thương mại hoặc vi phạm bản quyền nghiêm trọng.
"Danh sách lần đầu tiên xác định hai nền tảng trực tuyến quan trọng có trụ sở tại Trung Quốc AliExpress và WeChat được cho là tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm giả nhãn hiệu nghiêm trọng", Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết.
Các "chợ mạng" khác tại Trung Quốc như Baidu Wangpan, DHGate, Pinduoduo, và Taobao vẫn tiếp tục nằm lại danh sách các "chợ mạng" vi phạm sở hữu trí tuệ quy mô lớn, cùng với 9 thị trường vật lý ở Trung Quốc "được biết đến với việc sản xuất, phân phối và bán hàng giả".
Alibaba cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để giải quyết những lo ngại về vấn đề bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên các nền tảng của mình.
Trong khi đó, các cơ quan chuyên ngành như Hiệp hội May mặc và giày dép Mỹ (AAFA) và Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPA) đã hoan nghênh việc Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ công bố danh sách các "chợ mạng" vi phạm sở hữu trí tuệ.
Theo đài CNBC, trong một báo cáo riêng biệt trước đó, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết Washington cần theo đuổi các chiến lược mới và cập nhật các công cụ thương mại trong nước để đối phó với "các chính sách và thông lệ phi thị trường và do nhà nước lãnh đạo" của Trung Quốc.
Chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chính thức nổ ra vào tháng 3/2018 với liên tiếp những đòn trả đũa thuế quan, công nghệ và sở hữu trí tuệ. Mỹ cho rằng Trung Quốc đã không thực hiện tốt một số cam kết trong hiệp định thương mại song phương giai đoạn 1 mà họ đã ký kết với chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump vào tháng 1/2020.
-
Huế mở kênh hiến kế, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp -
Gia Lai hỗ trợ 100% tiền thuê lại đất trong 5 năm đối với một số doanh nghiệp -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm sắp thăm cấp Nhà nước tới Australia và New Zealand -
Quảng Ninh sắp lên thành phố và chia sẻ của Bí thư Quản Minh Cường -
Ngoại giao khoa học - công nghệ trở thành trụ cột quan trọng phục vụ phát triển -
An ninh mạng phải gắn kết chặt chẽ giữa "bảo vệ hệ thống" và "bảo vệ con người" -
Đề xuất tăng 86.108 tỷ đồng cho Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Agribank nâng cao chất lượng tăng trưởng tín dụng, điều hành hiệu quả nguồn vốn và lãi suất -
Hành trình 50 năm vun đắp nền tảng cho thế hệ Việt Nam khỏe mạnh hơn -
Từ phòng nghiên cứu đến đời sống: Hướng đi mới trong chăm sóc sức khỏe chủ động -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
FPT hợp tác với OpenAI, khai phá thị trường an ninh mạng 240 tỷ USD -
Miền Tây: Khi dòng chảy nhân lực tìm thấy điểm đảo chiều thịnh vượng

