Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 03 năm 2023, 09:52:13
Mỹ hối thúc OPEC+ tăng sản lượng khai thác dầu
T.T - 12/08/2021 11:31
 
Ngày 11/8, giới chức Mỹ hối thúc OPEC+ tăng sản lượng dầu nhằm đối phó với giá dầu đang tăng đe dọa đến sự phục hồi kinh tế toàn cầu.
Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu ở Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN
Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu ở Basra, Iraq. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan cho rằng mức tăng sản lượng dầu của những nhà sản xuất dầu chủ chốt trên thế giới là không đủ vào thời điểm quan trọng hiện nay khi các nền kinh tế bắt đầu dần phục hồi sau đại dịch COVID-19. Ông cảnh báo nếu không được kiểm soát tại các thị trường có tính cạnh tranh cao, giá dầu cao hơn có nguy cơ đe dọa sự phục hồi toàn cầu đang diễn ra. Quan chức Mỹ khẳng định OPEC+ cần hành động mạnh mẽ hơn nữa để hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế.

Cùng ngày 11/8, Nhà Trắng chỉ thị Ủy ban Thương mại liên bang điều tra xem liệu những hành vi phi pháp có góp phần khiến giá dầu tại Mỹ tăng cao hơn hay không.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, dầu Brent trên thế giới được giao dịch ở mức dưới 70 USD/thùng, giảm 1%.

Tháng 7 vừa qua, OPEC+ tuyên bố 23 thành viên của nhóm nhất trí từ tháng 8 - 12 tới sẽ cung cấp cho thị trường thêm 2 triệu thùng/ngày, tức là mỗi tháng tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày. Nhóm này sẽ "đánh giá các diễn biến thị trường" vào tháng 12 tới. OPEC+ cũng nhất trí kéo dài thỏa thuận nới lỏng cắt giảm sản lượng cho đến cuối năm 2022, thay vì đến tháng 4/2022 như kế hoạch trước đó.

Giá xăng đứng yên, giá dầu giảm nhẹ
Liên Bộ Tài chính - Công Thương quyết định điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h ngày 11/8. Theo đó, xăng giữ nguyên giá, dầu giảm giá nhẹ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư