Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Nam Định sẵn sàng các điều kiện cung ứng phục vụ sản xuất kinh doanh
Phương Liên - 04/07/2024 22:37
 
Ngày 4/7, Đoàn các nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản đã có buổi làm việc, tìm hiểu cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư tại tỉnh Nam Định.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã giới thiệu khái quát các điểm nổi bật về môi trường đầu tư tại tỉnh: Địa phương nằm ở vị trí trung tâm của vùng Nam đồng bằng sông Hồng, có khả năng kết nối nhanh, rộng đến nhiều địa phương trong vùng. Nguồn nhân lực dồi dào với dân số gần 2 triệu người, nhân lực trẻ chiếm 60% dân số, trong đó lao động có tay nghề, trình độ cao chiếm tỷ lệ lớn.

Đặc biệt, gần 30 năm liên tục tỉnh nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước về giáo dục và đào tạo. Nam Định có nền văn hóa giàu truyền thống, nhiều di sản, vật thể, phi vật thể được Việt Nam và UNESCO công nhận.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa UBND tỉnh Nam Định và đoàn nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản

Tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở hạ tầng, đặc biệt đã có nhiều KCN sẵn sàng đưa vào cung ứng phục vụ sản xuất. Hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh dần hoàn chỉnh mạng lưới đường cao tốc, thuận lợi kết nối với các khu vực kinh tế trọng điểm quốc gia như Hà Nội, Hải Phòng, tạo nhiều thuận lợi cho người dân đi lại và các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa.

Cùng với đó, Nam Định quyết liệt đẩy mạnh cải cách hành chính, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. Kinh tế của tỉnh hàng năm tăng trưởng từ 10%-12%, công nghiệp bước đầu phát triển, vì vậy tỉnh đang đẩy mạnh kêu gọi doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nhật Bản về đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh tại Nam Định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị bày tỏ mong muốn các Hạ nghị sĩ, các thành viên Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt và các doanh nghiệp Nhật Bản trong Đoàn công tác quan tâm hỗ trợ trong việc quảng bá giới thiệu để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản biết rõ hơn về môi trường đầu tư tại Nam Định, từ đó quyết định xúc tiến, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp công nghệ cao.

Đoàn công tác các nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng những ý kiến gợi mở hợp tác từ phía tỉnh Nam Định chắc chắn sẽ được thúc đẩy thực hiện thành công

Chia sẻ mục đích, ý nghĩa của buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác các nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng những ý kiến gợi mở hợp tác từ phía tỉnh Nam Định chắc chắn sẽ được thúc đẩy thực hiện thành công. Đồng thời đề xuất tỉnh hỗ trợ để sớm triển khai đầu tư trung tâm đào tạo tiếng Nhật và viện dưỡng lão tại tỉnh Nam Định. Đoàn công tác cam kết sẽ tăng cường giới thiệu, quảng bá, kết nối để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tiếp cận, quyết định đầu tư tại Nam Định.

Sau buổi làm việc, Đoàn công tác nghị sĩ, doanh nghiệp Nhật Bản đã đi khảo sát thực tế tại Khu công nghiệp Mỹ Thuận và Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Đồng Tháp: Thành lập Bộ phận Hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản (Japan Desk Đồng Tháp)
Japan Desk Đồng Tháp có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ, thu hút đầu tư, thương...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư