
-
Canada nhắm đến khối thương mại Mercosur để giảm phụ thuộc vào Mỹ
-
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật stablecoin, chuyển Tổng thống Trump ký ban hành
-
Tổng thống Trump: Mỹ đạt thỏa thuận thương mại sơ bộ với Indonesia, áp thuế quan 19%
-
Tăng trưởng quý II/2025 của Trung Quốc vượt kỳ vọng
-
Tổng thống Trump công bố mức thuế 30% đối với EU và Mexico -
Tổng thống Trump tuyên bố áp thuế quan 35% đối với Canada từ ngày 1/8
![]() |
Người dân di chuyển trên một phố mua sắm ở London, Anh. Ảnh: AFP/TTXVN |
Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Anh đã tăng từ mức 52,2 trong tháng 3 lên 53,9 trong tháng 4, cao hơn mức dự báo 52,5 của các nhà kinh tế và là mức cao nhất kể từ tháng 4/2022. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp chỉ số này đạt trên 50 - mức biểu hiện sự tăng trưởng. PMI chủ yếu được thúc đẩy nhờ lĩnh vực dịch vụ do người tiêu dùng tăng chi tiêu cho du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí.
Nhà kinh tế trưởng Chris Williamson của hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P Global nhận định nền kinh tế Anh đang phục hồi "đáng khích lệ" và bước vào quý tăng trưởng thứ hai.
Cũng theo báo cáo sơ bộ về PMI của S&P Global, lạm phát giá đầu vào ở Anh ghi nhận mức tăng thấp nhất trong hơn 2 năm qua, nhưng áp lực giá cả có vẻ đủ mạnh để Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) tiếp tục tăng lãi suất vào tháng tới.
Tháng trước, BoE dự báo nền kinh tế Anh sẽ suy giảm trong quý I trước khi tăng trưởng "vừa phải" trong quý II/2023. Các chuyên gia dự đoán rằng nhiều khả năng ngân hàng này sẽ quyết định tăng lãi suất sau cuộc họp chính sách thứ 12 liên tiếp vào tháng 5 tới, trong bối cảnh lạm phát ở mức trên 10%.
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh sẽ giảm 0,3% trong năm nay, thấp hơn so với mức dự báo của giới chuyên gia nhưng vẫn là mức cao nhất trong số các nền kinh tế phát triển.

-
Từ Didi đến DeepSeek, nhà đầu tư nước ngoài đang trở lại thị trường Trung Quốc -
Thị trường dầu lửa: Cân bằng mong manh giữa nhu cầu và cung -
Tác động từ thuế quan khiến CPI tháng 6/2025 của Mỹ tăng trở lại -
Tổng thống Trump: Mỹ đạt thỏa thuận thương mại sơ bộ với Indonesia, áp thuế quan 19% -
Tăng trưởng quý II/2025 của Trung Quốc vượt kỳ vọng -
Thuế quan có đẩy lạm phát Mỹ tăng trở lại? -
Tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc vượt kỳ vọng
-
Hướng đi mới của bất động sản Cửa Lò: Bắt nhịp phát triển đô thị biển
-
Công ty Biotion Hàn Quốc ký Biên bản Ghi nhớ với Viện nuôi trồng Thủy sản - Đại học Nha Trang về hợp tác kết nối đào tạo
-
Dòng vốn FDI dịch chuyển, bất động sản gần khu công nghiệp hưởng lợi
-
Acecook Việt Nam được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2025
-
BSH khẳng định vị thế với hai trung tâm giám định bồi thường xe cơ giới Bắc - Nam
-
PVCFC xuất thêm 30.000 tấn phân bón sang Úc, mở rộng thị trường nhờ đẳng cấp Level One