-
Đà Nẵng lập Tổ công tác rà soát dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ
-
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mở ra giai đoạn hợp tác mới với Nam Á -
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã

Phòng Giáo dục TP. Rạch Giá - nơi ông Hùng làm việc. (Ảnh: Huy Thịnh)
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn, Phó Bí thư Thành ủy TP. Rạch Giá, ông Đặng Ngọc Tân cho biết, vừa qua Ban thường vụ cũng như Thường trực Thành ủy TP. Rạch Giá đã họp thống nhất giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy “vào cuộc” để xác minh làm rõ vụ “Trưởng phòng Giáo dục TP. Rạch Giá bị nhà thầu đánh ghen”, mà dư luận đang xôn xao và bất bình.
Ông Đặng Ngọc Tân cho biết thêm, qua sự việc ông Trưởng phòng Giáo dục TP. Rạch Giá bị nhà thầu đánh ghen vào ngày 22/5, Ban thường trực Thành ủy nhận thấy cá nhân ông Trưởng phòng này có dấu hiệu vi phạm nằm trong những điều cấm của tổ chức Đảng.
“Nhằm xác minh làm rõ vụ việc để kết luận có vi phạm hay không và mức độ vi phạm thế nào, thì chúng tôi cần phải có thời gian để tiến hành thẩm tra xác minh theo trình tự thủ tục quy định. Khi có kết quả chúng tôi sẽ công bố công khai và dứt khoát không bao che”, ông Tân nói.

Nơi nghi can Trưởng phòng Giáo dục bị nhà thầu đánh ghen
Sau nhiều ngày tìm cách liên lạc với ông Trần Quốc Hùng, Trưởng phòng Giáo dục TP. Rạch Giá, vào ngày 7/6, phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn đã liên lạc được qua điện thoại và có cuộc hỏi chuyện với ông Hùng.
Phóng viên đặt câu hỏi, có hay không vụ ông Hùng bị nhà thầu đánh ghen? Ông Hùng nói: “Cá nhân tôi đã báo cáo cũng như có tờ trình sự việc trên với tổ chức – cơ quan quản lý tôi”. Ngoài ra, ông Hùng không cho biết thêm chi tiết nào khác và báo bận việc, tắt điện thoại.
Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, ông Ninh Thành Viên vừa cho biết, lãnh đạo Sở cũng đã liên hệ và đề nghị UBND và Thành ủy TP. Rạch Giá sớm xác minh làm rõ vụ việc trên, để ổn định công việc điều hành chuyên môn của đơn vị.
“Quan điểm của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, nếu thấy ông Hùng có dấu hiệu vi phạm thì trước mắt, cơ quan chủ quản nên động viên ông Hùng xin từ chức sớm. Còn cá nhân ông Hùng là người trong cuộc thì nên tự biết mình phải làm gì hơn ai hết”, ông Viên nói.
Huy Thịnh
-
Việt Nam - Sri Lanka nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka -
Nghị sự ASEAN 48: Thượng tôn luật pháp là "mỏ neo" cho tự chủ chiến lược khu vực -
Thủ tướng Lê Minh Hưng kết thúc tốt đẹp chương trình dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 48 -
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Sri Lanka về xe điện và kinh tế số
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt -
VCN tổ chức Ngày hội bán hàng nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập
