-
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ -
Lấp Vò tiên phong xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp -
Chính phủ kéo dài ưu đãi thuế với xăng dầu đến hết tháng 9/2026 -
Nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược, mở không gian phát triển mới -
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ
| TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Toàn bộ cơ sở quân sự ở Crimea đã cắm cờ Nga |
![]() | 70 tỷ USD có thể chảy khỏi Nga |
![]() | Tổng thống Putin ký luật hoàn tất thủ tục sáp nhập Crimea |

Ảnh minh họa. (Nguồn: guide-guru.com)
Tuyên bố của Điện Kremlin cho biết ông Gref đã nói rằng việc đưa hệ thống thanh toán thẻ quốc gia vào hoạt động đòi hỏi phải điều chỉnh một số luật. Sau khi những sửa đổi luật này được thông qua, Nga sẽ cần từ 2 tới 6 tháng chuẩn bị kỹ thuật để đưa nó vào hoạt động.
Giới chức Nga tuần trước cho biết họ sẽ phát triển hệ thống thanh toán tín dụng riêng của nước này nhằm giảm phụ thuộc vào Visa và Mastercard sau khi những công ty này áp đặt hạn chế đối với các ngân hàng của Nga trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt của Mỹ do Moskva sáp nhập khu vực Crimea của Ukraine.
Ngày 27/3, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Nga nên thiết lập hệ thống xử lý thanh toán quốc gia riêng.
"Ở những nước như Nhật Bản và Trung Quốc, những hệ thống như thế đang hoạt động, và hoạt động hiệu quả," ông Putin nói với các nhà lập pháp trong bài phát biểu được phát trên truyền hình.
"Ban đầu, họ chỉ thiết lập các hệ thống quốc gia cho thị trường của họ, lãnh thổ của họ, người dân của họ, nhưng bây giờ các hệ thống thanh toán đó đã trở nên phổ biến."
"Tại sao chúng ta lại không làm như thế? Chúng ta nên theo cách này và chúng ta sẽ làm như vậy" - ông Putin nhấn mạnh, và nói thêm rằng Ngân hàng Trung ương Nga và chính phủ đang nghiên cứu vấn đề này./.
| Ai là người đứng sau sự quả quyết của Putin? Sergey Karaganov cười lớn khi được hỏi tại sao ý tưởng cách đây hai thập niên của ông về việc Moscow cần “bảo vệ” những người nói tiếng Nga ở nước ngoài đột nhiên lại thành trung tâm chính sách đối ngoại. |
| Ngoại trưởng Mỹ, Nga nhất trí thảo luận về Ukraine Theo Reuters và AFP, ngày 31/3, Nhà Trắng thông báo Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Sergei Lavrov của Nga đã nhất trí sẽ một lần nữa bàn về những cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraine song thời điểm diễn ra một cuộc thảo luận như vậy vẫn chưa được ấn định. |
PV (Vietnam+)
-
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại -
Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị gặp khó trong khảo sát, chuẩn bị đầu tư -
Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn -
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ
-
Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá -
Lấp Vò tiên phong xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ người dân và doanh nghiệp -
Chính phủ kéo dài ưu đãi thuế với xăng dầu đến hết tháng 9/2026 -
Nhiều nhóm giải pháp quyết liệt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số -
Quảng Ninh công bố các quy hoạch chiến lược, mở không gian phát triển mới -
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ -
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn
-
Parroti và hành trình tạo dấu ấn trong ngành gia dụng Việt -
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam



