-
Chứng khoán phiên 10/6: Tiền chạy vào cổ phiếu midcap, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm -
Sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu riêng lẻ: Doanh nghiệp phải hạch toán riêng -
Igloo hợp tác với Chubb Life mở rộng sang mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia
-
Vàng lao dốc từng giờ, người mua vàng giá đỉnh đã lỗ 60 triệu đồng/lượng -
Hoá chất Đức Giang tính bán bớt tài sản -
Tìm cơ hội trên thị trường chứng khoán tháng 6
Theo đó, các nhân viên ngân hàng không phải làm việc, ăn uống và nghỉ ngơi tại chỗ làm như yêu cầu với các doanh nghiệp loxnh vực, ngành, nghề khác.
![]() |
Trước đó, ngày 13/7, UBND TP HCM đã ban hành văn bản số 2337 cho biết sẽ yêu cầu dừng hoạt động sản xuất của doanh nghiệp từ 0h ngày 15/7 nếu không đảm bảo một trong hai điều kiện “3 tại chỗ” và một cung đường hai địa điểm để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.
Thứ nhất, doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, với cách ly người lao động tại chỗ với phương châm "ba tại chỗ" là sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ và nghỉ ngơi tại chỗ.
Thứ hai, doanh nghiệp đảm bảo thực hiện được phương châm "một cung đường hai địa điểm". Cụ thể, chỉ duy nhất cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân).
Tuy nhiên, văn bản của NHNN Chi nhánh TP. HCM chỉ rõ tổ chức tín dụng (TCTD) là doanh nghiệp đặc biệt, hoạt động trong lĩnh vực thiết yếu được duy trì hoạt động theo Chỉ thị 16. Vì vậy, việc thực hiện các biện pháp và điều kiện trên sẽ phát sinh nhiều khó khăn về đảm bảo an ninh, an toàn hệ thống ngân hàng cũng như với công tác chống dịch.
NHNN Chi nhánh TP. HCM đã báo cáo với và kiến nghị UBND thành phố không áp dụng các điều kiện tại công văn 2337 đối với các TCTD và nhận được sự đồng ý.
Tuy nhiên, để đảm bảo tốt các công tác phòng dịch, NHNN Chi nhánh TP HCM yêu cầu các TCTD trên địa bàn tiếp tục tổ chức thực hiện các công tác chống dịch tại đơn vị và trong toàn hệ thống TCTD trên địa bàn. Tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch của Chính phủ, UBND TP yêu cầu.
Đồng thời, cần đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng và tiếp tục tổ chức tốt hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng với tác động của dịch COVID-19 theo cơ chế Thông tư 01 và Thông tư 03 của NHNN về cơ cấu lại nợ; miễn giảm lãi suất cho vay và cho vay mới với lãi suất thấp.
-
CEO Standard Chartered Việt Nam: Doanh nghiệp dần tăng cường sức chống chịu trước cú sốc từ ngoài -
Chứng khoán phiên 10/6: Tiền chạy vào cổ phiếu midcap, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm -
Sử dụng vốn từ phát hành trái phiếu riêng lẻ: Doanh nghiệp phải hạch toán riêng -
Igloo hợp tác với Chubb Life mở rộng sang mảng bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và Indonesia
-
Vàng lao dốc từng giờ, người mua vàng giá đỉnh đã lỗ 60 triệu đồng/lượng -
Hoá chất Đức Giang tính bán bớt tài sản -
Tìm cơ hội trên thị trường chứng khoán tháng 6 -
Ngân hàng nhỏ và cuộc đua không cân sức -
Lãi suất chưa kịp hạ: Nhà băng tung chiêu huy động vốn mới -
Chứng khoán phiên 9/6: Cổ phiếu "vua" hút tiền kéo VN-Index hồi phục -
"Kẹt" room tín dụng bất động sản, ngân hàng đẩy mạnh cho vay xây dựng, hạ tầng
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường -
Căn hộ mẫu Fenica dành riêng cho người trẻ, thu hút khách hàng dịp khai trương -
QMS Top Tower mở bán, thu hút đông đảo khách hàng và nhà đầu tư -
10 năm kết nối và đồng hành cùng Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp -
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ

