Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 05 tháng 12 năm 2023, 06:11:10
Ngân hàng trung ương Nga giữ lãi suất cơ bản ở mức 7,5%
T.T - 18/03/2023 21:17
 
Ngân hàng trung ương Nga vừa ra thông báo cho hay, ngân hàng này sẽ giữ lãi suất cơ bản ở mức 7,5% lần thứ 4 liên tiếp, cho thấy khả năng tăng lãi suất trong trường hợp rủi ro lạm phát gia tăng.
Trụ sở ngân hàng Trung ương Nga tại Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN
Trụ sở Ngân hàng Trung ương Nga tại Moskva. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo cho hay, kỳ vọng về lạm phát của người dân và kỳ vọng về giá cả của các doanh nghiệp đã giảm đáng kể, nhưng vẫn ở mức cao. Tốc độ tăng giá hiện tại vẫn ở mức vừa phải, bao gồm cả đối với các mặt hàng mang tính bền vững.

Ngân hàng trung ương Nga cũng nhấn mạnh rằng các số liệu thống kê đều cho thấy hoạt động kinh doanh và tiêu dùng ghi nhận sự phục hồi liên tiếp.

Phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc họp của Hội đồng quản trị Ngân hàng trung ương Nga diễn ra vào cùng ngày, Thống đốc Elvira Nabiullina cho biết khả năng tăng lãi suất cơ bản trong năm 2023 cao hơn khả năng giảm lãi suất.

Trong cuộc họp báo, bà Nabiuline nói rằng rủi ro vẫn đang thiên về nguy cơ lạm phát tăng cao. Vì vậy, ngân hàng trung ương tiếp tục nhận định rằng khả năng tăng lãi suất sẽ lớn hơn khả năng cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Hãm tăng lãi suất là quyết định khó khăn với Fed
Chỉ số giá tiêu dùng tiếp tục tăng sẽ củng cố quyết tâm tăng lãi suất của Fed, mặc dù đây sẽ là một quyết định khó khăn trong bối cảnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư