Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Ngày 5/3, Báo Đầu tư tổ chức Tọa đàm Thị trường chứng khoán “Xây nền - Tích luỹ - Bứt tốc”
Hải Minh - 01/03/2024 14:42
 
Các yếu tố tạo ra nền tảng vững chắc hơn cho thị trường trong năm 2024, giải pháp giao dịch, sản phẩm mới, cơ hội đầu tư tiềm năng… là những chủ điểm nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư.

Sự sát sao trong điều hành của các cơ quan nhà nước đối với thị trường chứng khoán sẽ củng cố niềm tin của các thành viên tham gia trên thị trường, nhất là sau Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì diễn ra vào ngày 28/2 vừa qua.

Trải qua nhiều biến động, thị trường chứng khoán năm 2023 đã ổn định và tăng trưởng, tiếp tục phát huy vai trò là kênh huy động vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế. Bước sang năm 2024, sẽ có nhiều cơ hội và thách thức đan xen, trong bối cảnh đó, để thị trường chứng khoán tạo lập được nền tảng bền vững rất cần những yếu tố như niềm tin của các thành viên thị trường, các chính sách hỗ trợ, dòng tiền, cung hàng chất lượng... 

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành chứng khoán năm 2024 tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khẳng định vai trò quan trọng của thị trường chứng khoán đối với nền kinh tế, cũng như sự quan tâm của Thủ tướng đối với thị trường. Nhiều chính sách quan trọng để thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường đã được các bộ ngành, tổ chức quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp niêm yết kiến nghị.

Thủ tướng giao Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, NHNN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương phối hợp, xử lý nhanh chóng, sớm có kết quả các vướng mắc thuộc trách nhiệm của ngành mình để đáp ứng được quy định tiêu chí nâng hạng TTCK từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi. Báo cáo kết quả trước ngày 30/6/2024.

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết để nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi, tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc để đáp ứng tiêu chí nâng hạng với tinh thần "Đã nói là làm, đã cam kết là phải thực hiện, có sản phẩm, hiệu quả cân đong đo đếm được".

Thủ tướng nêu rõ, năm 2024, Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững ổn định vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn, giữ vững ổn định chính trị - xã hội để nhà đầu tư yên tâm. "Chúng ta quyết tâm nâng hạng TTCK Việt Nam từ cận biên lên mới nổi trong năm 2025", Thủ tướng nhấn mạnh.

Bước sang năm 2024, thị trường sẽ có nhiều cơ hội và thách thức đan xen, trong bối cảnh đó, để thị trường chứng khoán tạo lập được nền tảng bền vững rất cần những yếu tố như niềm tin của các thành viên thị trường, các chính sách hỗ trợ, dòng tiền, cung hàng chất lượng.

Để mang lại thông tin hữu ích cho độc giả, cộng đồng nhà đầu tư, ngày 5/3 tới đây, Báo Đầu tư sẽ tổ chức toạ đàm “Thị trường chứng khoán: Xây nền - Tích luỹ - Bứt tốc” với sự tham gia của đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, các công ty chứng khoán.

Nội dung Toạ đàm tập trung vào các yếu tố tạo ra nền tảng vững chắc hơn cho thị trường trong năm 2024, giải pháp giao dịch, sản phẩm mới, cơ hội đầu tư tiềm năng… Đây cũng là những thông tin tham khảo trong việc triển khai các chính sách hỗ trợ thị trường phát triển bền vững sau Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì diễn ra vào ngày 28/2 vừa qua.

Các diễn giả tham gia Tọa đàm ngày 5/3

Với sự tham gia của đại diện cơ quan quản lý, chuyên gia am hiểu thị trường, Tọa đàm kỳ vọng sẽ mang lại các góc nhìn chuyên sâu, những thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư.

Tọa đàm có sự đồng hành của CTCP Chứng khoán SSI, Công ty Chứng khoán DNSE, Công ty Chứng khoán VPBankS, CTCP Chứng khoán Bảo Việt, CTCP Chứng khoán VIX, CTCP Chứng khoán Vietinbank, CTCP Đầu tư Công nghiệp Xuất nhập khẩu Đông Dương, CTCP Phát triển Đô thị Từ Liêm - LIDECO.

Chương trình sẽ được phát trực tiếp trên các nền tảng fanpage, youtube của Báo Đầu tư, Đầu tư Chứng khoán và được truyền thông rộng rãi trên các ấn phẩm của Báo Đầu tư và các kênh truyền thông, báo chí khác.

Rốt ráo thực hiện mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán
Hội nghị Phát triển thị trường chứng khoán năm 2024 đang được khẩn trương chuẩn bị, dự kiến có sự tham gia của đầy đủ các bên, được...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư