Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Ngày hội việc làm cho nhân lực công nghệ quy mô lớn nhất Việt Nam
Thu Trang - 24/06/2019 15:50
 
Trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam VietnamWorks, thuộc tập đoàn Navigos Group, vừa công bố sự kiện Ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ với quy mô lớn nhất Việt Nam mang tên TECH EXPO 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29/06 tại TP. Hồ Chí Minh.
1
TECH EXPO 2019 diễn ra từ 8h-17h ngày 27/06/2019 tại Grand Palace 142/18 Cộng Hòa, P.4, quận Tân Bình, TP. HCM

TECH EXPO 2019 được tổ chức với chủ đề “The Generation of Mobility – Thế hệ dịch chuyển” là nơi quy tụ những công ty công nghệ hàng đầu và mạng lưới ứng viên thuộc giới công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Sau 3 lần tổ chức, TECH EXPO giữ vị trí là ngày hội việc làm dành cho nhân lực công nghệ lớn nhất Việt Nam với hơn 5.000 người tham gia và hơn 100 doanh nghiệp tuyển dụng.

Là nơi các doanh nghiệp trực tiếp gặp gỡ những ứng viên tiềm năng cho đội ngũ nhân lực của mình, TECH EXPO 2019 thu hút hơn 40 nhà tuyển dụng tham gia sự kiện, số lượng nhà tuyển dụng tham gia lớn nhất tại TP.HCM từ trước tới nay. Một số doanh nghiệp nổi bật như các công ty fintech, ngân hàng, e-commerce: GoBear, Techcombank, ACB, Lazada, Tiki và các doanh nghiệp cung cấp phần mềm như PYCO Group hay  giải pháp công nghệ logistics như Ahamove, Lalamove.

Ngoài ra, để hỗ trợ tốt nhất cho ứng viên tham gia ngày hội, TECH EXPO 2019 còn có hoạt động “CV Clinic” giúp ứng viên nhận tư vấn từ các chuyên gia đến từ VietnamWorks để hoàn thiện hồ sơ tìm việc.

Ngoài việc kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng, sự kiện cũng kết nối nhân lực công nghệ với chuyên gia trong ngành thông qua những buổi hội thảo công nghệ, chia sẻ về kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn công nghệ để mang tới thành công của các doanh nghiệp như: Bài toán khó của TikiNow – Diễn giả Nguyễn Hữu Thông, Giám đốc mảng Công nghệ vận hành tại Tiki; Cách AhaMove ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm và hiệu suất của tài xế - Diễn giả Nguyễn Cảnh Thức, Trưởng phòng Công nghệ Vận hành tại Ahamove; Kiến trúc hệ thống xoay quanh mô hình event tại Tiki và cách thức mở rộng hệ thống này - Diễn giả Lê Minh Nghĩa, Giám đốc hệ thống Sàn giao dịch tại Tiki. Công nghệ học máy hướng tới việc khôi phục nhanh hình ảnh y sinh với chất lượng tốt - Diễn giả Trần Minh Quân, Nhà nghiên cứu Trí thông minh nhân tạo (AI Researcher) tại Cinnamon AI; Nâng tầm Agile: Thực tiễn áp dụng và giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả phát triển phần mềm - Các diễn giả cấp cao từ PYCO Group.

Cũng trong ngày hội TECH EXPO 2019, VietnamWorks sẽ phát hành đầy đủ Bản cập nhật của Báo cáo Thị trường nhân lực ngành Công nghệ 2019. Theo đó, lĩnh vực công nghệ dữ liệu bao gồm AI (Artificial Intelligience – trí thông minh nhân tạo), Data Science (khoa học dữ liệu) và Big Data (dữ liệu lớn) đã phát triển mạnh trong nửa đầu năm với số lượng đăng tuyển và số lượt ứng tuyển tăng cao.

Trong đó, AI dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng trong nhu cầu tuyển dụng nửa đầu 2019, tăng 46% so với năm 2017. Data Science có số lượng đăng tuyển tăng 121% và lượng ứng tuyển tăng đột biến đến 137% trong trong nửa đầu năm nay so với 2017. Con số này cho Big Data lần lượt là 135% và 56%. Đối với Blockchain, dù tăng đột biến trong số lượng đăng tuyển năm 2018, nhu cầu tuyển dụng đang có xu hướng giảm ở nửa đầu 2019.

Song hành cùng số lượng đăng tuyển và ứng tuyển, mức lương các lĩnh vực công nghệ dữ liệu cũng tăng trong nửa đầu năm 2019. AI là lĩnh vực có mức lương đăng tuyển cao nhất trong nửa đầu năm nay, với mức lương trung bình là gần $2000.

Vụ tấn công liên quan đến trang tìm việc VietnamWorks: VietnamWorks khẳng định dữ liệu 4 triệu người dùng vẫn an toàn
4 triệu tài khoản người dùng VietnamWorks bao gồm thông tin người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan đến đơn vị này đảm bảo an...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư