
-
Vẫn chấp nhận các chứng từ có địa chỉ cũ khi làm thủ tục hải quan
-
Hỗ trợ doanh nghiệp Việt chinh phục thị trường Mỹ
-
Chỉ mất 1 ngày để thực hiện nhiều thủ tục hành chính trong đăng ký doanh nghiệp
-
Bộ Công thương tiếp nhận Hồ sơ yêu cầu điều tra gạch ốp lát nhập từ Ấn Độ
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 3/7/2025 -
Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia, tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông
Ảnh trang wed của Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Nghệ An (Địa chỉ: dnnghean.com) |
Kế hoạch nhằm triển khai thực hiện Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các Nghị định của Chính phủ nhằm đẩy nhanh tốc độ phát triển và năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ở địa phương.
Đối tượng được hỗ trợ là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đáp ứng các tiêu chí theo quy định Điều 4, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 và Điều 5, Nghị định số 80/2021/NĐ-CP của Chính phủ.
Cụ thể, theo Nghị định 80/2021/NĐ-CP của Chính phủ, tỉnh Nghệ An phân bổ 3,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa các nội dung gồm Hỗ trợ đào tạo bồi dưỡng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (1,29 tỷ đồng); Hỗ trợ ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (1 tỷ đồng); Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (462 triệu đồng); Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (430 triệu đồng); Hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, liên kết chuỗi giá trị (317 triệu đồng)
Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An còn phân bổ 497 triệu đồng theo đề án tại Nghị quyết số 5277-UBND ngày 31/12/2021. Theo đó, duy trì và phát triển App hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp với số tiền 245 triệu đồng; hỗ trợ 50% kinh phí tổ chức 2 khóa đào tạo Quản trị kinh doanh chuyên sâu cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (90 triệu đồng/ 1 khóa); kinh phí tổ chức, triển khai, quản lý, giám sát và đánh giá công tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa là 72 triệu đồng.
Ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu việc hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa có trọng tâm, trọng điểm, huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội tham gia vào hoạt động hỗ trợ, thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp này. “Doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh nêu cao tinh thần đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh; nâng cao năng lực cạnh tranh; ý thức chấp hành quy định của pháp luật trong việc tiếp nhận, phối hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ”, ông Hiếu đặt ra yêu cầu đối với doanh nghiệp trong kế hoạch.

-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 3/7/2025 -
Giảm tối đa tình trạng vốn ảo, tăng cường tính minh bạch trong hoạt động của doanh nghiệp -
Vietnam Airlines hợp tác liên danh với Saudia, tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Trung Đông -
Cục Thuế cam kết đồng hành hộ kinh doanh trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử -
Đưa thương mại Việt Nam - Australia sớm đạt 20 tỷ USD -
Ông Đỗ Tiến Hùng được bổ nhiệm làm Giám đốc Điện lực Hà Tĩnh -
Vicem Hải Vân gia công sản phẩm cho Vicem Hoàng Thạch
-
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số
-
Người tiên phong đưa thức ăn chăn nuôi Japfa về Bắc Ninh
-
Bệnh viện FV: Bệnh nhân được BHYT chi trả 100% quyền lợi khi khám, chữa bệnh