Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Nghệ An: Trungnam Group bàn giao công trình Trường THPT Kỳ Sơn trị giá 210 tỷ đồng
Minh Hải - 04/09/2022 14:49
 
Nhân dịp chào đón năm học mới 2022 - 2023, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) phối hợp Huyện Ủy - UBND Huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Trường THPT Kỳ Sơn.
Trường THPT Kỳ Sơn có hơn 95% học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số đang học tập

Công trình do Trungnam Group tài trợ 100% kinh phí. Đây là ngôi trường duy nhất của huyện Kỳ Sơn với hơn 95% học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số đang học tập theo hình thức nội trú và bán trú. Trường THPT Kỳ Sơn có tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 210 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 2,6 ha, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn quốc gia đáp ứng cho 2.000 học sinh.

Tính đến nay, Trungnam Group đã đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều trường học chất lượng cao trên cả nước như Trường THCS Đàm Quang Trung (TP. Đà Nẵng), Trường THCS – THPT Đặng Chí Thanh (tỉnh Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (tỉnh Hà Nam), Trường THCS Châu Hòa (tỉnh Bến Tre) cùng 2 ngôi trường đang được xây dựng là Trường THPT Nguyễn Hiếu Tự (tỉnh Vĩnh Long) và Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (tỉnh Hòa Bình). Với tổng kinh phí tài trợ cho giáo dục gần 800 tỷ đồng, đáp ứng cho hơn 10.000 học sinh trên nhiều tỉnh thành.

Công trình Trường THPT Kỳ Sơn có tổng kinh phí xây dựng và đầu tư trang thiết bị là 210 tỷ đồng

Hiện Trungnam Group là nhà đầu tư tiên phong trong việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo ở Việt Nam. Trung Nam đang có các dự án năng lượng tái tạo đã đi vào hoạt động tại Ninh Thuận, Trà Vinh, Đắk Lắk, đóng góp gần 1,63 GW vào nguồn điện cả nước. Kể từ khi tham gia vào lĩnh vực năng lượng với những dự án thủy điện quy mô vừa và nhỏ tại Đắk Nông, Lâm Đồng tiếp đó là các dự án điện mặt trời và điện gió ở các địa phương theo tinh thần phát triển nguồn năng lượng tái tạo của Việt Nam, tiên phong trong chinh phục công nghệ kỹ thuật mới để đầu tư, phát triển các dự án.

Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 2,6 ha do Trungnam Group tài trợ 100% kinh phí

Trong năm 2021, ngay giữa thời kỳ đại dịch Covid-19 bùng phát, Trungnam Group đã đầu tư xây dựng cùng lúc 3 dự án điện gió lớn tại 3 địa phương khác nhau là Đăk Lăk, Trà Vinh, Ninh Thuận với tổng công suất lên đến 546,2 MW; Cả 3 dự án đều đã được hoàn thành vào cuối tháng 10/2021. Dự án Điện gió Ea Nam Đăk Lăk đã trở thành Dự án nhà máy điện gió trên bờ có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay với 400 MW; Dự án Đông Hải 1 Trà Vinh với công suất 100 MW. Nhà máy Điện gió Số 5 – Ninh Thuận đóng góp 46,2 MW nâng tổng công suất của các nhà máy Năng lượng tái tạo của riêng Trung Nam tại đây lên con số 654 MW.

Để giữ vững tốc độ phát triển doanh nghiệp, ngoài việc củng cố hoạt động kinh doanh nội tại thì ngay đầu năm 2022, Trungnam Group cũng đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với hai ngân hàng lớn là Ngân hàng Vietcombank và Ngân hàng HSBC Việt Nam, đây là bước đi cho thấy việc tái cấu trúc tài chính, hướng đến việc đầu tư các dự án tầm cỡ trong tương lai.

Trungnam Group cam kết nỗ lực không ngừng vì mục tiêu phát triển bền vững

Hơn 18 năm hoạt động, Trungnam Group vẫn kiên định với mục tiêu trở thành một Tập đoàn phát triển bền vững tiêu biểu của Việt Nam, song song với hoạt động kinh doanh là các chương trình đồng hành cùng xã hội, chú trọng đến các công tác an sinh xã hội, phát triển giáo dục như xây dựng trường học... góp phần cải thiện và nâng cao đời sống người dân các địa phương trên cả nước.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư