-
Nâng cấp VKFTA - chìa khóa giữ chân nhà đầu tư Hàn Quốc -
Cập nhật dữ liệu đất đai phải đảm bảo tiêu chí “đúng - đủ - sạch - sống” -
Đà Nẵng lập Tổ công tác rà soát dự án vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ
-
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mở ra giai đoạn hợp tác mới với Nam Á -
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48
![]() |
| Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân bình tĩnh nhưng cũng không chủ quan trong các diễn biến sắp tới của dịch bệnh. |
Sau khi công bố ca Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội tối 6/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung kêu gọi người dân bình tĩnh, nhưng cũng không chủ quan trong các diễn biến sắp tới của dịch bệnh.
Tại thời điểm này, thành phố Hà Nội đã cách ly toàn bộ 17 y bác sĩ tiếp xúc gần với bệnh nhân Nhung, cách ly riêng khoảng 500 người khác, dừng hoạt động Bệnh viện Hồng Ngọc, nơi bệnh nhân từng đến khám.
Sở Y tế Hà Nội tổ chức phun khử khuẩn bằng Cloramin B tại Bệnh viện Hồng Ngọc và nhà những người tiếp xúc gần. Toàn bộ những người tiếp xúc gần, gồm 17 nhân viên y tế, được cách ly tập trung Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, lấy mẫu bệnh phẩm, đang chờ kết quả xét nghiệm. Hiện không ai có dấu hiệu ho sốt.
Tại phố Trúc Bạch, hôm nay (7/3), ngành y tế đã có danh sách tất cả các công dân trong phạm vi cách ly, sẽ giám sát sức khoẻ ngày 2 lần, nếu ai ho sốt thì thành ca nghi ngờ.
Ngoài ra, trong tổng số những người tiếp xúc các vòng với bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung còn có 217 hành khách trên chuyến bay VN0054, trong đó 149 người nước ngoài, 48 người Việt Nam sinh sống tại 9 quận, huyện và 20 xã, phường. Riêng tại Hà Nội có 20 hành khách bao gồm cả bệnh nhân Nhung. 8 người tiếp xúc gần tại nhà gồm bố, bác, 5 tạp vụ và một lái xe riêng, được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Những người còn lại đều được cách ly nghiêm ngặt tại nơi cư trú.
Khẳng định quyết tâm của thành phố trong việc phòng, chống dịch Covid, ông Chung nhấn mạnh thêm việc không chủ quan, nếu không có công việc gì thì hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc đám đông.
Bên cạnh đó, đề nghị người dân hết sức bình tĩnh, không quá hoang mang, dao động, có trách nhiệm với cá nhân, gia đình và thành phố.
Trong khi đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ khẳng định: "Lãnh đạo Thành phố rất chủ động, bình tĩnh, người dân thủ đô hoàn toàn có thể yên tâm. Hà Nội vẫn là môi trường an toàn".
-
Thứ trưởng Đặng Hoàng Giang: ASEAN đánh giá cao các đề xuất của Việt Nam -
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội nghị Cấp cao ASEAN 48 -
Việt Nam - Ấn Độ: Những đột phá trên các trụ cột hợp tác -
Việt Nam - Sri Lanka nâng cấp quan hệ lên Đối tác Toàn diện -
Rà soát năng lực, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng mới... đối với cán bộ cấp xã -
Chính phủ giao 20 nhiệm vụ phát triển công nghệ chiến lược cho Bộ, cơ quan trung ương -
Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Sri Lanka
-
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan

