-
Đà Nẵng điều động, bổ nhiệm nhiều vị trí cán bộ chủ chốt
-
Quảng Trị thành lập Tổ Công tác gỡ khó giải phóng mặt bằng các dự án năng lượng -
Triển khai các dự án trọng điểm là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ưu tiên hàng đầu -
Nghị quyết số 57-NQ/TW đang mở ra một giai đoạn phát triển mới của đất nước -
Chủ tịch Quảng Trị phê bình các chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công thấp -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế tại Hội nghị Hội đồng WCO 2026
16h chiều 10/5, tại Nhà văn hóa thanh niên TPHCM sẽ diễn ra buổi mít tinh phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương -981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Dù một số nơi ở TPHCM có mưa to nhưng đã có hàng trăm nhân sĩ, trí thức... tập trung trong hội trường Nhà văn hóa chờ đến giờ được thể hiện chính kiến của mình trước hành vi trái với luật pháp quốc tế của Trung Quốc.
![]() | ||
| Hàng trăm người tập trung sớm trước giờ mít tinh phản đối ôn hòa hành vi ngang ngược của Trung Quốc | ||
![]() | ||
| Người dân TPHCM mang theo cờ, băng rôn phản đối chính quyền Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào biển Việt Nam | ||
![]() | ||
| Người dân nắm tay nhay thể hiện lòng yêu nước |
Trước đó, vào 9h sáng 10/5, trước cửa Lãnh sự quán Trung Quốc (đường Hai Bà Trưng, Q.1, TPHCM), nhiều tầng lớp nhân dân đã có mặt bày tỏ sự bức xúc của mình trước hành vi đặt giàn khoan trái phép của Trung Quốc, gây nên tình trạng căng thẳng trên biển Đông.
Người dân phản đối trong ôn hòa bằng cờ đỏ sao vàng và những băng rôn, biểu ngữ: “Đồng lòng cùng Chính phủ chống quân bành trướng, bảo vệ tổ quốc”, “Yêu cầu rút giàn khoan HD981 khỏi biển Đông”,“Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế”, “Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam”… Những băng rôn này được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.
Đoàn người còn vỗ tay hát vang những bài hát cách mạng như Quốc Ca, Nối vòng tay lớn, Lên đàng...
Với chủ trương đấu tranh ngoại giao, yêu chuộng hòa bình, những người diễu hành tại TPHCM sáng 10/5 luôn giữ thái độ ôn hòa, bình tĩnh, nhã nhặn. Cuộc diễu hành kết thúc vào khoảng 10h.
Nhóm PV (Dân trí)
-
Chủ tịch Quảng Trị phê bình các chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công thấp -
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác quốc tế tại Hội nghị Hội đồng WCO 2026 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Bộ máy mới phải đem lại chất lượng phục vụ mới cho người dân và doanh nghiệp -
Một năm vận hành mô hình mới: Tạo bước chuyển về chất trong quản trị quốc gia theo hướng hiện đại -
Nhiều dự án năng lượng tại Quảng Trị gặp khó trong khảo sát, chuẩn bị đầu tư -
Nghiên cứu tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã không đáp ứng tiêu chuẩn -
Thành lập Bộ phận nghiên cứu chuyên đề của Thủ tướng Chính phủ
-
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề -
Greenfeed thắng ba giải thưởng về thực hành ESG -
Vietcombank tiếp tục dẫn đầu ngành ngân hàng về Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
-
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/7/2026 -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 1



